Danh tính đại gia bí ẩn Hà Nội đấu giá thành công khu đất vàng Thủy Tạ

Để nhà hàng Thủy Tạ đạt được mức đấu giá cho thuê hơn 15 tỷ đồng/năm, cuộc đấu giá đã kéo dài đến 63 bước giá khiến số tiền tăng thêm 12,1 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Danh tính đại gia bí ẩn Hà Nội đấu giá thành công khu đất vàng Thủy Tạ - Ảnh 1

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ (phường 1, TP Đà Lạt) thời hạn 10 năm.

Cụ thể, người thắng đấu giá thuê khu đất vàng này là ông Đoàn Hải Hà đến từ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội với mức giá thuê 15,150 tỷ đồng/năm, tổng tiền thuê trong 10 năm là 151,5 tỷ đồng, trả tiền một lần cho cả thời gian thuê.

Theo UBND tỉnh, giá khởi điểm cho thuê nhà hàng Thủy Tạ là 3,04 tỷ đồng/năm nhưng được thắng đấu giá đến 15,150 tỷ đồng.

Cuộc đấu giá trải qua 63 bước giá với số tiền tăng thêm hơn 12,1 tỷ đồng. Tổng cộng giá thắng gấp 5 lần so với giá khởi điểm.

Theo tìm hiểu, cuộc đấu giá có nhiều doanh nghiệp lớn, hoạt động đa ngành tham gia. Trong đó có doanh nghiệp đã kiên trì đấu khi đưa ra mức giá 15 tỷ đồng/năm nhưng phải rút lui sau khi ông Đoàn Hải Hà tiếp tục tăng thêm một bước giá, là 15,150 tỷ đồng/năm.

Liên quan đến người thắng đấu giá, ông Đoàn Hải Hà hiện đang ở khu dân cư tổ dân phố tại ngõ 280 đường Cổ Nhuế 2 và chung cư OTC - khu đô thị Hà Nội Resco.

Hiện ông Hà là người kinh doanh tự do.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và Cuộc sống