Địa phương lọt top 3 tỉnh đông dân nhất Việt Nam ‘lên dây cót’ xây nhà máy nghìn tỷ sản xuất ván tre

Theo kế hoạch, nhà máy sản xuất ván tre có diện tích khoảng 260.784m2.

UBND tỉnh Thanh Hóa đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà máy sản xuất ván tre OSB staBOO Thanh Hóa cho CTCP staBOO Thanh Hóa có địa chỉ trụ tại Km82 Quốc lộ 15A, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Dự án có mục tiêu đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ván tre với diện tích đất thực hiện khoảng 260.784m2 gồm 2 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1 xây dựng nhà băm tre, nhà nghiền, nhà nghiền khô, khu lò hơi, phụ trợ lò hơi, xưởng sản xuất + phòng phân phối trạm biến áp đầu vào, hố xuất hàng, kho sinh khối, kho mùn cưa, kho lưu trữ tre lớn, kho lưu trữ tre nhỏ,xưởng hoàn thiện bề mặt, nhà phụ trợ sản xuất, trạm bơm nước, bể nước, khu xử lý nước thải, nhà cân, nhà thể chất, nhà bảo vệ... Giai đoạn 2 xây dựng bốt bảo vệ và các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật, phụ trợ liên quan.

Trong đó, vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 3.196 tỷ đồng, vốn đầu tư giai đoạn 2 khoảng 2.651 tỷ đồng. Về nguồn vốn góp của nhà đầu tư 506 tỷ đồng (chiếm 15,8% tổng vốn đầu tư), vốn vay 2.693 tỷ đồng (chiếm 84,2% tổng vốn đầu tư).

Địa phương lọt top 3 tỉnh đông dân nhất Việt Nam ‘lên dây cót’ xây nhà máy nghìn tỷ sản xuất ván tre - Ảnh 1

Dự án được hưởng các ưu đãi, hỗ trợ đầu tư theo quy định hiện hành của pháp luật nếu nhà đầu tư thực hiện đúng với hồ sơ đăng ký, đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu trong thời hạn 12 tháng, nếu CTCP staBOO Thanh Hóa không hoàn thành thủ tục, hồ sơ để được thuê đất thực hiện dự án nhà máy sản xuất ván tre OSB staBOO Thanh Hóa tại xã Thiết Ống, huyện Bá Thước theo quy định thì quyết định này không còn giá trị pháp lý, CTCP staBOO Thanh Hóa không được bồi thường, hỗ trợ bất kỳ các khoản kinh phí đã đầu tư, chi phí liên quan đến dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện hoàn thành các hồ sơ, thủ tục đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, đây là một trong những dự án có quy mô lớn nhất không chỉ của Bá Thước mà còn của các huyện miền núi tại Thanh Hóa trong nhiều năm qua. Nhờ làm tốt công tác xúc tiến đầu tư nên trong một năm qua, huyện Bá Thước đã đón nhiều nhà đầu tư với các dự án lớn, sẽ giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, là tỉnh lớn về diện tích khi đứng thứ 5 của cả nước và đông dân thứ 3 về dân số (sau TP. HCM và Hà Nội). Thanh Hóa hiện có 11/27 huyện miền núi với trên 1 triệu dân có các dân tộc Thái, Mường, Mông, Khơ Mú, Dao…

Phương Hà

Theo Chất lượng và cuộc sống