Địa phương Vingroup đầu tư 61.000 tỷ tiếp tục là 'bến đỗ' của loạt 'đại bàng' bất động sản

Chuẩn bị cất cánh lên thành phố, địa phương này đang là vùng đất vàng cho hàng loạt tên tuổi của thị trường bất động sản thực hiện đầu tư.

Theo đồ án Quy hoạch TP. Hải Phòng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Thủy Nguyên gồm toàn bộ đảo Vũ Yên sẽ lên thành phố vào năm 2025. Thành phố Thủy Nguyên thuộc thành phố Hải Phòng sẽ được định hướng trở thành đô thị thông minh gắn với trung tâm hành chính - chính trị mới.

Với định hướng phát triển này, huyện Thủy Nguyên đang trở thành "vùng đất vàng" được hàng loạt tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản chú ý đến. Tháng 3 vừa qua, Vinhomes (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã khiến bất động sản Hải Phòng nói chung và bất động sản Thủy Nguyên nói riêng bùng nổ khi có thông tin về dự án Đảo tỷ phú tại đảo Vũ Yên, huyện Thủy Nguyên. Đảo tỷ phú có diện tích 877ha, vốn đầu tư khoảng 2,4 tỷ USD (khoảng 61.000 tỷ đồng). Đây là dự án có quy mô lớn nhất đang được Vinhomes triển khai.

Dự án Đảo tỷ phú. Ảnh: Vinhomes
Dự án Đảo tỷ phú. Ảnh: Vinhomes

Cùng với Vinhomes, Masterise Homes cũng sẽ sớm công bố về dự án đầu tiên tại Hải Phòng - Masteri Thủy Nguyên. Được biết, dự án có diện tích khoảng 8ha, với hơn 200 sản phẩm nhà thấp tầng. Masteri Thủy Nguyên sẽ nằm bên cạnh 2 công trình trung tâm chính trị - hành chính mới và trung tâm hội nghị biểu diễn đang xây dựng của Hải Phòng. Dự kiến, dự án của Masterise Homes sẽ khởi công trong quý III/2024 và chính thức công bố trong tháng 6 này.

Bên cạnh đó, trong năm 2024, Văn Phú - Invest cũng có kế hoạch khởi công và mở bán dự án khu nhà ở tại xã Thủy Đường và Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên (Vlasta Thủy Nguyên). Dự án rộng khoảng 30ha với tổng vốn đầu tư khoảng 2.800 tỷ đồng. Dự án sẽ mang đến hàng nghìn căn biệt thự, nhà liền kề, shophouse kết hợp với 3.000 căn hộ chung cư cao tầng.

Cùng với huyện Thủy Nguyên, trên địa bàn toàn thành phố Hải Phòng cũng đang triển khai nhiều dự án bất động sản đầy tiềm năng. Trước Đảo tỷ phú của Vinhomes, dự án có quy mô lớn nhất tại Hải Phòng là dự án Khu đô thị Tràng Cát, quận Hải An do Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc phát triển. Khu đô thị Tràng Cát quy mô lên đến hơn 585ha với tổng vốn đầu tư khoảng 11.328 tỷ đồng.

Dự án Masteri Thủy Nguyên. Ảnh: Masteri Homes
Dự án Masteri Thủy Nguyên. Ảnh: Masteri Homes

TNG Holdings cũng là một nhà đầu tư lớn khác ở TP Hải Phòng, khi các thành viên là CTCP Phát triển An Phúc và CTCP Bất động sản Mỹ đã liên danh, đăng ký và được đánh giá đủ năng lực thực hiện dự án xây dựng Khu đô thị mới Hoàng Xá, thị trấn An Lão với tổng diện tích 35ha, tổng mức đầu tư 3.438 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Hồng Bàng là thành viên của Tập đoàn Him Lam cũng đã thực hiện đăng ký và được đánh giá đủ điều kiện thực hiện dự án khu nhà ở thương mại tại thôn Phạm Dùng, xã An Hồng, huyện An Dương.

Dự án khu nhà ở xã hội tại khu đô thị Cầu Rào 2, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân rộng hơn 7ha với tổng mức đầu tư gần 1.940 tỷ đồng có 2 nhà đầu tư gửi hồ sơ. Đó là liên danh CTCP TTD Holdings và CTCP Hưng Thịnh Incons và liên danh CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (SHN) và CTCP Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh BĐS HTL Việt Nam (HTL). Trong khi Hưng Thịnh Incons là thành viên của Hưng Thịnh Group, SHN và HTL là các thành viên của Tập đoàn Geleximco.

CTCP Tập đoàn Bất động sản CRV - công ty con của Tập đoàn Hoàng Huy trúng thầu dự án dọc đường Đỗ Mười với số tiền hơn 4.800 tỷ đồng. Trong khi đó, thành viên Tập đoàn Doji – CTCP Phát triển BĐS Dragon trúng dự án còn lại với số tiền hơn 1.205 tỷ đồng.

Cùng với sự "đổ bộ" của loạt doanh nghiệp tên tuổi trong nước, thị trường bất động sản Hải Phòng còn là điểm đến của nhiều doanh nghiệp ngoại. Có thể kể đến như dự án như Sentosa Sky Park với hơn 600 căn hộ chung cư của chủ đầu tư Singapore, Minato Residence của chủ đầu tư Nhật Bản với trên 900 căn chung cư.

Chi Chi

Theo Chất lượng và cuộc sống