Doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát thực tế tìm cơ hội đầu tư tại Huế

Trong khuôn khổ Tọa đàm Hợp tác phát triển kinh tế Thừa Thiên Huế - Hàn Quốc, ngày 16/4, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và khảo sát thực tế một số dự án mà địa phương đang kêu gọi đầu tư.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan, bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã dành tình cảm và sự đón tiếp chu đáo đoàn công tác của Hàn Quốc lần này.

Trao đổi về hợp tác phát triển giữa Thừa Thiên Huế với Hàn Quốc, ông Park Noh Wan, cho biết, hiện nay KOIKA đang tài trợ nhiều dự án, trong đó đáng chú ý là việc hỗ trợ cho Thừa Thiên Huế về xây dựng thành phố văn hóa.

“Tôi mong rằng, Thừa Thiên Huế sẽ sớm có những đề xuất cụ thể để trình lên các cơ quan liên quan và KOIKA xem xét, sớm thực hiện. Trên cương vị của mình, tôi sẽ có những tác động tích cực để việc hỗ trợ được diễn ra nhanh hơn”, Đại sứ Park Noh Wan chia sẻ.

Doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát thực tế tìm cơ hội đầu tư tại Huế - Ảnh 1

Đại sứ Park Noh Wan cũng cho biết, dự kiến đầu tháng 6 năm nay sẽ có một chương trình gặp gỡ Hàn Quốc diễn ra tại Thanh Hóa, nên ông mong muốn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ dành thời gian tham gia, qua đó tạo cơ hội kết nối nhiều hơn với các doanh nghiệp, địa phương của Hàn Quốc và của Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương bày tỏ niềm vui khi tỉnh nhận được sự quan tâm của Ngài Đại sứ Hàn Quốc trong chuyến công tác này. Đồng thời nhấn mạnh rằng, sự hỗ trợ của Hàn Quốc trong thời gian qua đã góp phần tạo thêm cho Huế nhiều điểm nhấn mới trong phát triển đô thị và nhiều chương trình khác.

“Toạ đàm Hợp tác phát triển kinh tế Thừa Thiên Huế - Hàn Quốc lần này cũng là một sự may mắn để tỉnh nhà mở ra những cơ hội mới trong phát triển. Mong rằng, trên cương vị của mình, Ngài Đại sứ sẽ có nhiều tác động hơn nữa trong việc kêu gọi xúc tiến đầu tư để các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến đầu tư ở tỉnh trong thời gian tới”, ông Phương chia sẻ.

Sau cuộc gặp trao đổi này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã mời Ngài Đại sứ cùng các cộng sự và một số doanh nghiệp Hàn Quốc thăm, thị sát Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Trong đó, đoàn đã đến thăm thực tế hoạt động sản xuất của Công ty TNHH Sujin AT&C Vina (doanh nghiệp Hàn Quốc); khảo sát Dự án đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp và Khu Phi thuế quan của Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế; Dự án đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp Chân Mây của Công ty LH và Dự án bến số 3 của Công ty TNHH Hào Hưng Huế...

Mục đích của chuyến khảo sát này nhằm giới thiệu thực tế tiềm năng, thế mạnh của Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô để các doanh nghiệp Hàn Quốc có cơ hội quan tâm tìm kiếm hợp tác đầu tư phát triển kinh tế - xã hội ở đây.

 

Viên Hữu

Theo Doanh nghiệp Việt Nam