Doanh nghiệp Indonesia hoạt động 25 năm tại Việt Nam tiếp tục đầu tư 400 tỷ cho nông nghiệp tại tỉnh nhỏ thứ 4 Việt Nam

Theo chia sẻ của lãnh đạo doanh nghiệp này, dự án khi được triển khai sẽ gia tăng sản lượng phục vụ nông nghiệp, kèm theo đó, hàng trăm lao động của địa phương cũng sẽ có việc làm.

Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) vừa đưa vào vận hành dự án đầu tư mở rộng nhà máy tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án nhằm hướng đến kế hoạch phát triển chăn nuôi theo hướng công nghiệp hiện đại của doanh nghiệp. 

Japfa Việt Nam mở rộng nhà máy tại Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Japfa Việt Nam mở rộng nhà máy tại Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa

Dự án mở rộng nhà máy thức ăn chăn nuôi Japfa được khởi công xây dựng từ năm 2022. Đến nay sau 2 năm, dự án đã hoàn thiện nhiều hạng mục bao gồm kho hàng rời, tháp máy, silo, băng tải hàng, hệ thống cân xe tải... Nhà máy khi được hoàn thành mở rộng sẽ gia tăng tổng công suất vận hành với sản lượng ước đạt 444,000 tấn/năm, đảm bảo cung ứng các dòng sản phẩm thức ăn gia súc, gia cầm theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Đại diện Japfa Việt Nam cho biết, dự án sẽ đáp ứng nhu cầu về thức ăn chăn nuôi của thị trường nông nghiệp khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, hướng đến mục tiêu sản xuất 1 triệu tấn thức ăn chăn nuôi tại miền Bắc khi nhà máy này sẽ hoạt động cùng với các nhà máy ở địa phương khác như Hòa Bình, Thái Bình. Đồng thời, dự án cũng sẽ tạo việc làm cho hàng trăm lao động của địa phương. 

Việc mở rộng nhà máy nhằm phục vụ nông nghiệp khu vực phía Bắc. Ảnh minh họa
Việc mở rộng nhà máy nhằm phục vụ nông nghiệp khu vực phía Bắc. Ảnh minh họa

Tập đoàn Japfa tham gia vào thị trường thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam từ năm 1996. Doanh nghiệp này cung ứng gần 300 sản phẩm phù hợp với từng giai đoạn phát triển của vật nuôi, đảm bảo năng suất cao từ nguồn nguyên liệu chất lượng. Năm 1999, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam được thành lập với 100% vốn từ Indonesia. Doanh nghiệp chuyên về sản xuất thức ăn chăn nuôi, tổ chức mạng lưới gia công chăn nuôi gia cầm, gia súc và chế biến sản phẩm chăn nuôi để xuất khẩu. Sau 25 năm hoạt động tại Việt Nam, doanh nghiệp này đã trở thành một trong những công ty phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng. 

Vĩnh Phúc là tỉnh nhỏ thứ 4 Việt Nam (sau Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên) với diện tích là 1235km2. Mặc dù diện tích khiêm tốn nhưng địa hình nơi đây lại có đầy đủ từ trung du, miền núi đến đồng bằng.

Vĩnh Phúc cũng là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển nhất miền Bắc.

Chi Chi

Theo Chất lượng và cuộc sống