Doanh nghiệp làm giả quyết định giao đất của Chủ tịch tỉnh để 'làm màu' với bạn bè

Doanh nghiệp này mới thành lập tháng 4/2023 để nuôi heo nhưng lại có hành vi làm giả quyết định của chủ tịch tỉnh Gia Lai giao 392ha đất trồng rừng.

Thực hư chuyện doanh nghiệp làm giả quyết định giao 392ha đất trồng rừng

Giữa tháng 1/2024, trên các trang mạng xã hội xuất hiện Quyết định số 1372 của UBND tỉnh Gia Lai giao 392ha đất trống, đồi trọc tại tiểu khu 1393 và 1394, thuộc Lâm trường Nam Sông Ba (huyện Krông Pa) cho Công ty TNHH Nông nghiệp Thiên Phú Gia Lai để sử dụng vào mục đích trồng, bảo vệ và phát triển rừng.

Tuy nhiên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định, trong năm 2023, đơn vị không nhận được văn bản chỉ đạo nào từ UBND tỉnh về việc giao đất tại ban quản lý rừng phòng hộ Nam Sông Ba cho doanh nghiệp mạng xã hội trồng rừng.

Liên quan đến vụ việc, bước đầu qua kiểm tra, rà soát toàn bộ văn bản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xác định đối tượng đã giả mạo quyết định số 1372 của UBND tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Gia Lai chuyển thông tin tới Công an tỉnh để điều tra, làm rõ sai phạm và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan việc giả mạo quyết định số 1372 trên.

Để kịp thời ngăn chặn và xử lý các đối tượng lừa đảo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã ban hành công văn chỉ đạo ban quản lý rừng phòng hộ Nam Sông Ba khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung liên quan; cảnh giác trước các thông tin sai lệch, không chính thống, có dấu hiệu lừa đảo. Đồng thời tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và bảo vệ rừng.

Doanh nghiệp làm giả quyết định giao đất của Chủ tịch tỉnh để 'làm màu' với bạn bè - Ảnh 1

Văn bản Công ty TNHH Nông nghiệp Thiên Phú Gia Lai làm giả

Doanh nghiệp làm giả giấy tờ chỉ để “khoe khoang” 

Theo thông tin từ báo Tiền phong, bà Đào Thị Thúy Nga - Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp Thiên Phú Gia Lai xác nhận, đã gửi “Tâm thư xin lỗi” đến Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - Ông Trương Hải Long cùng các sở ngành liên quan tới việc giả mạo văn bản của Chủ tịch tỉnh để “chỉ đạo” giao 392ha đất cho doanh nghiệp này trồng rừng.

Nội dung thư bà Nga nêu: "Trong những ngày vừa qua trên mạng xã hội phát sinh văn bản của UBND tỉnh Gia Lai liên quan đến Công ty TNHH Nông nghiệp Thiên Phú Gia Lai. Qua tìm hiểu, xác minh của ban giám đốc, thời gian tôi bận việc gia đình và điều trị bệnh, tôi đã giao công ty cho em tôi là Nguyễn Thành Duy (sinh năm 2001) quản lý và điều hành".

Theo bà Nga, vì làm “màu” với bạn bè nên Duy đã làm và scan con dấu của một văn bản khác vào văn bản mình soạn thảo với mục đích khoe mẽ mình là người thành công và có quan hệ rộng, nên xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

“Công ty TNHH Nông nghiệp Thiên Phú Gia Lai thành lập tháng 4/2023 để nuôi heo, chứ không liên quan trồng rừng. Hiện chưa có cơ quan nào mời tôi lên làm việc liên quan việc giả mạo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Do thấy sự việc có tính chất nghiêm trọng nên tôi chủ động viết thư xin lỗi”, bà Nga giải thích.

Phương Uyên

Theo Chất lượng và cuộc sống