Doanh nghiệp Nhà nước lớn nhất tại 'thủ phủ' công nghiệp miền Nam sẽ triển khai 2 dự án hướng đến người lao động

Việc triển khai 2 dự án dành riêng cho người lao động thu nhập thấp nằm trong kế hoạch kinh doanh năm 2024 của doanh nghiệp này.

Tổng Công ty đầu tư và Phát triển Công nghiệp - Becamex (doanh nghiệp Nhà nước lớn nhất ở Bình Dương đã cổ phần hóa) vừa công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông năm 2024 được tổ chức vào ngày 27/6 tới đây. Đáng chú ý, trong kế hoạch hoạt động năm 2024, doanh nghiệp này sẽ triển khai 2 dự án nhà ở xã hội cho lao động thu nhập thấp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Becamex sẽ triển khai 2 dự án nhà ở xã hội trong năm 2024. Ảnh: Becamex
Becamex sẽ triển khai 2 dự án nhà ở xã hội trong năm 2024. Ảnh: Becamex

Theo đó, năm 2024, Becamex sẽ đầu tư một số sự án bất động sản mới. Bên cạnh đó, ddoanh nghiệp sẽ triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án nhà ở xã hội Việt - Sing tại thành phố Thuận An và nhà ở xã hội Định Hòa tại thành phố Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương. Đây là 2 dự án nhà ở xã hội ở các khu vực đông người lao động được công nhân mong đợi trong thời gian qua.

Tại "thủ phủ" công nghiệp miền Nam Bình Dương, Becamex đang là doanh nghiệp xây dựng nhiều căn hộ nhà ở xã hội nhất. Trong giai đoạn đầu phát triển nhà ở xã hội, doanh nghiệp này đã xây dựng được 47.500 căn hộ. Mỗi căn hộ điển hình sẽ có diện tích khoảng 30m2 đã bao gồm 10m2 diện tích gác lửng. Người lao động cũng có thể mua 2 căn sát nhau ghép lại thành 1 căn 60m2 với giá bán mỗi căn khoảng từ 100-300 triệu đồng. 

Các căn nhà ở xã hội của doanh nghiệp này xây đến đâu đều có người hỏi mua đến đó. Ảnh: Internet
Các căn nhà ở xã hội của doanh nghiệp này xây đến đâu đều có người hỏi mua đến đó. Ảnh: Internet

Hai năm gần đây, Becamex chuẩn bị xây dựng các dự án nhà ở xã hội tiếp theo, song dự án nhà ở xã hội Định Hòa (động thổ vào tháng 3/2022) vì nhiều lý do đến nay vẫn chưa thể triển khai xây dựng. Việc doanh nghiệp thực hiện 2 dự án nhà ở xã hội trong năm 2024 sẽ thúc đẩy quá trình thực hiện xây dựng các dự án nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người lao động.

Tỉnh Bình Dương là một trong những nền kinh tế phát triển sôi động nhất của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được ví như "thủ phủ công nghiệp" của miền Nam và cả nước. Địa phương này có vị trí tiếp giáp với TP. HCM, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh và sở hữu một mạng lưới hạ tầng giao thông kết nối liên vùng được đầu tư bài bản.

Theo Niên giám thống kê năm 2022, Bình Dương là tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước, trung bình 8,07 triệu đồng mỗi tháng, gần gấp đôi bình quân cả nước. Tỉnh này cũng có tỷ lệ tăng dân số là 6,41%, nhiều nhất cả nước. Bình Dương là tỉnh có dân số tăng nhiều nhất giai đoạn 2017 - 2021.

Chi Chi

Theo Chất lượng và cuộc sống