Dự án Lotus Residence sau 6 năm mở bán vẫn chỉ là bãi đất trống

(CL&CS) - Mặc dù mở bản từ năm 2015 nhưng đến nay, khu dân cư Phú Thuận (Lotus Residence) ở quận 7 vẫn chỉ là bãi đất trống, các tiện ích như quảng cao không có, trong khi đó khách hàng đã xuống tiền mua sản phẩm.

Được biết, dự án khu dân cư Phú Thuận (Lotus Residence), tọa lạc tại đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7 do Công ty CP Đầu tư Anh Tuấn làm chủ đầu tư, quy mô hơn 4,6 ha gồm các sản phẩm đất nền, nhà phố và biệt thự.

Dự án này được Chủ đầu tư giới thiệu là sẽ mang đến một không gian sống đáng mơ ước cho mọi cư dân, một nơi gần gũi với thiên nhiên ngay giữa trung tâm Sài Gòn hoa lệ, với thiết kế sinh thái bền vững, tiện ích dịch vụ hiện đại, đầy đủ. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án vẫn ở tình trạng quây tôn, cơ bản hoàn thiện hạ tầng và trong khuôn viên đất chỉ có 2 công trình đã xây dựng dang dở.

Chỉ có 2 công trình xây dựng dang dở
Chỉ có 2 công trình xây dựng dang dở

Theo nguồn tin từ Nhadautu, phía công ty Anh Tuấn đã rao bán dự án Lotus Residence và đã nhận đặt cọc của hàng trăm khách hàng. Thời điểm đó, đơn vị này cam kết chỉ sau 1 năm sẽ bàn giao nền đất cho người dân. Nhiều khách hàng đã "xuống tiền" mua các sản phẩm, có người đã thanh toán hơn 90% giá trị hợp đồng và bắt đầu tiến hành xây dựng nhà ở.

Tuy nhiên, khi tiến hàng xây dựng như cam kết của chủ đầu tư thì chính quyền thông báo, buộc dừng thi công với lý do phía chủ đầu tư chưa đóng tiền sử dụng đất. Hiện, dự án vẫn trong giai đoạn xác định số tiền cần phải đóng cho việc bảo vệ, phát triển đất trồng lúa nước khi chuyển từ đất trồng lúa nước sang sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp, xác định số tiền cần phải đóng cho đất trường học, kênh rạch…

Phía Công ty Anh Tuấn cho rằng, doanh nghiệp đã tích cực làm việc với Sở TN&MT TP.HCM để đẩy nhanh tiến độ xác định tiền sử dụng đất cần phải thực hiện. Nếu được UBND TP.HCM chấp thuận thì kế hoạch xây dựng là quý II/2022. Tuy nhiên cho đến nay, dự án vẫn chưa biết khi nào được xây dựng trở lại.

Đáng chú ý, điều kỳ lạ ở dự án này đó là mở bán từ năm 2015 nhưng đến năm 2017, Công ty Anh Tuấn mới chính thức được UBND TP.HCM chấp thuận sử dụng đất.

Theo Chất lượng và Cuộc sống