Gia đình GĐ Sở xây nhà câu cá trái phép: 'Đã phá'

Hiện tại gia đình ông Sơn đã phá dỡ xong công trình nhà câu cá, uống cà phê lấn chiếm bờ sông.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ gia đình Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Giang lấn chiếm bờ sông, xây nhà câu cá, uống cà phê, ngày 11/8, trao đổi với PV, đại diện UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, UBND huyện Yên Dũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về kết quả xử lý vụ việc.

"Hiện tại gia đình ông Bùi Thế Sơn – Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang đã phá dỡ xong công trình xây dựng trái phép đó và trả lại nguyên trạng mặt bằng, không còn dấu vết gì nữa", vị đại diện trên cho biết.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, ông Bùi Quang Huy, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng cho biết, ngay khi phát hiện sự việc, huyện đã yêu cầu gia đình ông Sơn phá dỡ, khắc phục ngay sự việc bằng cách tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm đó.

Công trình nhà câu cá của gia đình Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Giang đã tháo dỡ. Ảnh: TPO  
Công trình nhà câu cá của gia đình Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Giang đã tháo dỡ. Ảnh: TPO  
 

Trước đó, theo phản ánh, tại khu vực cầu Thượng Tùng thuộc Tỉnh lộ 293 (xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng) xuất hiện một công trình xây dựng nằm cạnh một trang trại có quy mô lớn, đồng thời nằm sát mép sông.

Theo tìm hiểu được biết, ngày 4/8/2020, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư đối với mô hình trang trại nông nghiệp cho bà Tr.T.T (vợ ông Bùi Thế Sơn).

Sau đó, UBND huyện Yên Dũng đã tiến hành cấp giấy phép xây dựng cho các công trình trong trang trại gồm nhà quản lý và chế biến. Đây là công trình cấp III có tổng diện tích sàn hơn 565m2, chiều cao công trình 7,2m.

Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Bắc Giang đang diễn biến phức tạp thì chủ trang trại ngang nhiên cho xây dựng một công trình sai phạm với mục đích câu cá, hút thuốc và uống cà phê.

Thu Hoài

Theo Đất Việt