Giá vàng hôm nay (21/11): Nhích nhẹ

Giá vàng thế giới nhích nhẹ do sự phục hồi của đồng USD cũng như sự thiếu chắc chắn từ các gói kích thích nền kinh tế Mỹ.

Thị trường vàng thế giới

Tính tới 8h45 hôm nay (21/11) theo giờ Việt Nam, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.871 USD/ounce, tăng 5 USD so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Theo nhận định của chuyên gia Kitco.com (trang thông tin thị trường vàng) – ông Jim Wyckoff, giá vàng tăng khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin giải thích lý do chính quyền Donald Trump dừng chương trình cho vay khẩn cấp hỗ trợ doanh nghiệp, vốn được nhiều người cho là thành công trong việc ngăn chặn một số tác động tồi tệ từ Covid-19.

Kim loại quý này vốn được coi là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát và đồng tiền mất giá, vàng đã tăng khoảng 23% trong năm nay, nhờ được thúc đẩy bởi các gói kích thích lớn chưa từng có trên toàn cầu và được xem như là một hàng rào hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Ảnh minh họa.  
Ảnh minh họa.  

Thị trường trong nước

Hiện giá vàng trong nước cũng nhích nhẹ theo thị trường thế giới.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 55,75 - 56,22 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,09 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng đóng cửa cuối tuần qua tại thị trường Hà Nội ở mức 55,7 – 56,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cụ thể, dưới đây là bảng giá vàng mới nhất hôm nay ngày 21/11/2020. Đơn vị: Ngàn đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay (21/11): Nhích nhẹ - Ảnh 1
Giá vàng hôm nay (21/11): Nhích nhẹ - Ảnh 2

Tố Uyên (tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp Việt Nam