HAGL mời cổ đông 'mục sở thị' các dự án tại Việt Nam, Lào và Campuchia

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HoSE: HAG), mới đây đã gửi tâm thư đến cổ đông về việc cổ phiếu ghi nhận các phiên giảm điểm liên tục.

HAGL mời cổ đông 'mục sở thị' tình hình kinh doanh tại 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia.
HAGL mời cổ đông 'mục sở thị' tình hình kinh doanh tại 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia.

Bầu Đức cho biết tính đến thời điểm hiện tại, hoạt động kinh doanh của tập đoàn vẫn diễn ra bình thường, việc xuất khẩu chuối và kinh doanh heo ăn chuối vẫn ngày ngày diễn ra tại các nông trường/nông trại, các cửa hàng thực phẩm Bapi Food và chuỗi cửa hàng của các đối tác liên kết với Công ty Bapi HAGL.

Ngoài ra, tập đoàn cũng đang nuôi thí điểm gà thả vườn và đang triển khai bán sản phẩm này tại các cửa hàng Bapi Food.

Cũng theo ông Đoàn Nguyên Đức, những ngày gần đây, giá cổ phiếu của công ty đã ghi nhận các phiên giảm điểm liên tục trong khi hoạt động kinh doanh của tập đoàn vẫn đang diễn ra bình thường và thực tế đang tăng trưởng tốt gấp nhiều lần so với cùng kỳ các năm trước.

Theo lãnh đạo HAGL, cổ phiếu giảm phần lớn do ảnh hưởng bởi thị trường chung, khi chỉ số VN-Index liên tục giảm mạnh và đã về tiệm cận gần 900 điểm, việc thị giá giảm mạnh xảy ra với hầu hết các mã cổ phiếu trên thị trường.

“Vì vậy, có thể thấy nguyên nhân giá cổ phiếu giảm là vì thị trường chứng khoán đã bị khủng hoảng niềm tin, do cung cầu của thị trường và nằm ngoài sự kiểm soát của công ty”, trong thư bầu Đức viết.

Nhằm khẳng định về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh thực tế và chứng minh sự tăng trưởng của mình, HAGL cũng đã mời các cổ đông sở hữu số lượng trên 500.000 cổ phiếu HAG tại thời điểm 15/11/2022 và đại diện các nhóm cổ đông nhỏ lẻ (tổng số cổ phiếu HAG của mỗi nhóm cổ đông là 500.000 cổ phiếu tại thời điểm 15/11/2022) tham gia hành trình tham quan các dự án của tập đoàn tại 3 nước: Việt Nam, Lào và Campuchia. Thời gian tham quan dự kiến vào giữa tháng 12/2022 với số lượng người dự kiến là 40 người.

Trước đó, HAGL cũng đã có báo cáo kết quả kinh doanh với doanh thu thuần trong tháng 10 đạt 467 tỷ đồng, trong đó doanh thu đến từ ngành chăn nuôi đạt 214 tỷ đồng, chiếm 45,8%, doanh thu từ ngành cây ăn trái đạt 221 tỷ đồng, chiếm 47,3%. Doanh thu từ ngành phụ trợ chiếm tỷ trọng thấp nhất, đạt 32 tỷ đồng.

Trong tháng 10, HAGL tiêu thụ 36.644 con heo thịt và 39.274 tấn trái cây. Trong đó, doanh nghiệp đã xuất khẩu 11.407 tấn chuối, phần chuối dùng cho sản xuất thức ăn gia súc là 27.867 tấn. Chốt quý, HAGL báo lãi sau thuế tháng 10 đạt 107 tỷ đồng.

Doanh nghiệp cho biết, trong bối cảnh giá xuất khẩu chưa tăng cao như kỳ vọng, giá thịt heo của HAGL ghi nhận thấp hơn so với tháng trước.

Lũy kế 10 tháng, doanh thu thuần của HAGL đạt 3.650 tỷ đồng, bao gồm 1.136 tỷ đồng từ ngành chăn nuôi, 1.927 tỷ đồng từ cây ăn trái và 587 tỷ đồng từ ngành phụ trợ. Cùng với đó, HAGL báo lãi sau thuế 1.001 tỷ đồng sau 10 tháng.

Năm 2022, HAGL đặt mục tiêu doanh thu thuần 4.820 tỷ đồng, Lợi nhuận sau thuế mục tiêu đạt 1.120 tỷ đồng. Như vậy, sau 10 tháng, công ty đã hoàn thành được 76% kế hoạch về doanh thu và 89% kế hoạch lợi nhuận.

Anh Phan

Theo VietnamFinance