Hải Dương: Loạt doanh nghiệp bị phạt vì vi phạm quy định PCCC

UBND tỉnh Hải Dương vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với loạt doanh nghiệp trên địa bàn do vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Cụ thể, theo Quyết định số 694/QĐ-XPHC, UBND tỉnh Hải Dương xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Thương mại và xây dựng Phát Long (Địa chỉ trụ sở chính: Cụm công nghiệp Thạch Khôi, phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) số tiền là 90 triệu đồng. Chủ cơ sở đồng thời, người đại diện pháp luật là ông Bùi Mạnh Long.

Theo quyết định này thì Công ty TNHH MTV Thương mại và xây dựng Phát Long đã đưa công trình vào sử dụng hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

Loạt doanh nghiệp tại Hải Dương bị phạt vì vi phạm quy định PCCC.
Loạt doanh nghiệp tại Hải Dương bị phạt vì vi phạm quy định PCCC.

Ngoài bị xử phạt hành chính 90 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Thương mại và xây dựng Phát Long còn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là buộc thực hiện việc nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với công trình (trước khi đưa vào hoạt động).

Ngoài ra, UBND tỉnh Hải Dương cũng đã xử phạt các doanh nghiệp khác gồm Công ty TNHH Nghĩa Bình (địa chỉ tại Cụm công nghiệp Việt Hòa) vi phạm đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; Công ty TNHH Long Thành, Công ty Cổ phần sản xuất công nghiệp thương mại Anh Quân (Cụm công nghiệp phía Tây đường Ngô Quyền, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương), Công ty TNHH Minh Hải (số 6 Đường Ngô Quyền, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương) cùng vi phạm đưa hạng mục công trình, công trình, phương tiện giao thông cơ giới vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

4 doanh nghiệp này bị xử phạt 80 triệu đồng/trường hợp. Ngoài ra, các doanh nghiệp bị buộc thực hiện nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy (trước khi đưa vào hoạt động).

Trước đó, UBND tỉnh Hải Dương cũng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty TNHH Chế biến nông sản Tân Tiến về những vi phạm trong lĩnh vực PCCC.

Theo Quyết định số 630/QĐ-XPHC của UBND tỉnh Hải Dương, Công ty này bị xử phạt vi phạm hành chính với 3 hành vi: không bố trí người có thẩm quyền, trách nhiệm làm việc với người có thẩm quyền kiểm tra khi đã nhận được thông báo về việc kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đưa hạng mục công trình, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy. Ngoài ra, công ty vi phạm do là cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định của pháp luật.

Tổng số tiền phạt với Công ty TNHH Chế biến nông sản Tân Tiến là 168 triệu đồng; buộc thực hiện việc thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy trước khi đưa công trình vào sử dụng và thực hiện mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định.

An Tú

Theo Tài chính doanh nghiệp