Hàng loạt hộ gia đình tại Hà Nội chưa được cấp sổ đỏ dù đã sinh sống hơn 3 năm

Đây là thực trạng xảy ra tại chung cư CT5, CT6 - Khu nhà ở MHDI - 1, đường Lê Đức Thọ, TP. Hà Nội.

Thời gian qua, nhiều hộ dân đang sinh sống tại chung cư CT5, CT6 - Khu nhà ở MHDI - 1, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội đã gửi đơn cầu cứu đi nhiều nơi.

Nguồn ảnh: Facebook
Nguồn ảnh: Facebook

Chia sẻ với Báo VietNamFinance, một số người dân cho biết, họ đã chuyển về đây sinh sống từ lâu, đã nộp đủ tiền cho chủ đầu tư nhưng đến nay vẫn chưa được bàn giao sổ hồng. Thậm chí, họ đã rất nhiều lần cử đại diện liên hệ, làm việc với chủ đầu tư nhưng chỉ nhận được những lời hứa suông.

Theo lời anh U, thời điểm cuối năm 2020, gia đình anh là một trong những gia đình đầu tiên chuyển đến đây sinh sống. Tuy nhiên, tính đến nay đã hơn 3 năm, gia đình anh U vẫn chưa nhận được sổ đỏ như cam kết từ chủ đầu tư.

Cùng hoàn cảnh với gia đình anh U còn có gia đình chị H, chị cho biết: "Không chỉ riêng mỗi gia đình tôi mà hàng chục cư dân sinh sống tại đây rất nhiều lần có kiến nghị tới chủ đầu tư về sổ đỏ nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng từ chủ đầu tư. Thậm chí, nhiều lần tổ chức đối thoại nhưng chủ đầu tư từ chối không gặp".

Có thể thấy, đa số các hộ gia đình chuyển tới chung cư MHDI hiện nay đều đang chưa có sổ đỏ. Điều này khiến họ gặp khó khăn rất nhiều về mặt pháp lý vì nếu như trong trường hợp một căn chung cư chưa có sổ đỏ sẽ bị giảm đi giá trị cũng như khó có người quan tâm.

Về vấn đề này, theo thông tin từ Báo VietNamFinance, ông Nguyễn Trung Tuấn - Giám đốc Ban Quản lý tòa nhà Chung cư CT5, CT6 cho biết, tất cả căn chung cư tại đây đều chưa có sổ đỏ, việc hàng chục hộ dân treo băng rôn là họ đòi quyền lợi chính đáng cho mình. Hiện chủ đầu tư cũng đang làm nhưng do vướng mắc một số thủ tục liên quan tới hồ sơ.

Trước những bức xúc và kiến nghị của cư dân, ngày 24/5/2024, Thượng tá Nguyễn Hoàng Lâm - Phó TGĐ Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị Bộ Quốc phòng đã có văn bản phản hồi về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất gửi tới Ban Quản trị nhà chung cư CT-5, CT-6 (MHDI-1).

Đại diện chủ đầu tư cho biết, hiện nay họ đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng để hoàn thành công tác xác định suất vốn đầu tư hạ tầng của dự án.

Được biết, dự án Đầu tư xây dựng Công trình nhà ở MHDI-1 trên 2 ô đất CT5, CT6 thuộc lô HH3, được xây dựng tại địa điểm phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị Bộ Quốc phòng. Dự án có tổng diện tích đất là 4.250m2, được đầu tư xây dựng công trình cao tầng với chiều cao 24 tầng nổi và 3 tầng hầm. Số lượng căn hộ 264 căn, dân số hơn 1.000 người.

Dự án đã được cấp có thẩm quyền nghiệm thu, bàn giao đưa công trình vào sử dụng từ tháng 12/2020.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống