Hậu thâu tóm, Nam Long bất ngờ đổi tên dự án gần 10.000 tỷ Dong Nai Waterfront thành Izumi City

Vừa qua Nam Long đã chính thức trở thành chủ sở hữu của dự án Waterfront Dong Nai sau khi tập đoàn Keppel Land của Singapore đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 30% vốn tại dự án trên cho Nam Long.

Hậu thâu tóm, Nam Long bất ngờ đổi tên dự án gần 10.000 tỷ Dong Nai Waterfront thành Izumi City - Ảnh 1

Dự án Dong Nai Waterfront có tổng qui mô 192 ha (170 ha đã được cấp sổ đỏ), nằm tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cách khu đô thị VinCity (quận 9, TP Hồ Chí Minh) chỉ một con sông Đồng Nai. Dự án nằm tại khu vực trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đang có hệ thống hạ tầng, kinh tế phát triển năng động bậc nhất của tỉnh Đồng Nai. Dự án này dự kiến sẽ được triển khai trong giai đoạn 2019 – 2025. Mặc dù tổng vốn đầu tư dự án không được Nam Long tiết lộ nhưng trước đó Keppel Land ước tính tổng mức đầu tư dự án Dong Nai Waterfront vào khoảng 9.200 tỉ đồng.

Dong Nai Waterfront có vị trí thuận lợi khi tiếp giáp với nhiều dự án lớn. Cụ thể, phía Nam tiếp giáp với dự án Aqua City, phía bắc tiếp giáp với dự án khu đô thị Long Hưng, phía Đông Nam là dự án Cường Hưng. Ngoài ra Dong Nai Waterfront cách dự án Cù lao Phước Hưng khoảng 1 km về phía Đông Nam và cách sân gôn Long Thành khoảng 1 km về phía Đông.

Hậu thâu tóm, Nam Long bất ngờ đổi tên dự án gần 10.000 tỷ Dong Nai Waterfront thành Izumi City - Ảnh 2

Nói đến Đồng Nai, trong nhiều năm trở lại đây, nơi này được coi là “miền đất hứa” với những ông lớn địa ốc. Đơn cử như Tập đoàn Novaland với dự án Aqua City, Vingroup với dự án Vinhomes Nhơn Trạch. Hay như dự án Gem Sky World của Tập đoàn Đất Xanh ở xã Long Đức (H. Long Thành), ngoài ra còn có Tập đoàn Kim Oanh với dự án Century City ở xã Bình Sơn (H.Long Thành) cùng rất nhiều đại gia bất động sản khác cũng đang có mặt tại Đồng Nai.

Liên quan đến dự án Dong Nai Waterfront, thời gian gần đây nhiều nguồn tin cho rằng phía Tập đoàn Nam Long chuẩn bị cho ra mắt dự án trên nhưng với tên gọi mới là Izumi City. Dự kiến cuối tháng 4/2021 dự án sẽ chính thức được khởi động bán hàng. Trước đó vào năm 2019 Nam Long đã nhận chuyển nhượng 70% vốn tại dự án từ Portsville Pte. Ltd (một công ty thuộc Keppel Corporation Limited của Singapore).

Được biết để sở hữu quỹ đất 170ha dự án Dong Nai Waterfront (nay là Izumi City), tổng cộng Nam Long đã chi ra gần 4.300 tỉ đồng sau 2 đợt mua lại cổ phần từ đối tác Singapore. Đợt một là 2.300 tỷ đồng, và mới đây Nam Long tiếp tục bỏ ra khoảng 1.950 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng lại 30% còn lại tại dự án này. Thông tin từ phía Nam Long cho biết, trong năm 2021 ngoài dự án Izumi City, doanh nghiệp dự kiến sẽ triển khai bán hàng đối với 11 dự án lớn nhỏ, trong đó có 5 dự án trọng điểm. Riêng đối với Izumi City, trong năm nay Nam Long sẽ cho ra mắt khoảng 75 sản phẩm nhà ở thấp tầng trong tổng số 3.000 sản phẩm của dự án.

Box: Đối với Nam Long, được biết giai đoạn 2021 – 2022 sẽ là thời điểm mà doanh nghiệp đẩy mạnh tung các sản phẩm mới ra thị trường từ hàng loạt dự án lớn. Giá trị sản phẩm mới ước tính khoảng 25.776 tỉ đồng, một con số kỷ lục nếu so với tổng giá trị của năm 2020 chỉ đạt hơn 3.800 tỉ đồng giảm 35,5% so với cùng kỳ năm trước với 1.128 sản phẩm.

Đồng thời trong giai đoạn 2021 – 2025 Nam Long cũng sẽ triển khai thêm 4 dự án lớn với tổng quy mô diện tích 273 ha. Trong đó các dự án trọng điểm được mở bán giai đoạn 2021-2022 bao gồm Akari City, Mizuki Park, SouthGate, Cần Thơ 43ha, Paragon Đại Phước, Waterfront Dong Nai (nay là Izumi City), Vssip Hải Phòng.

Vĩnh Linh

Theo Kinh doanh & Phát triển