Huyện miền núi của tỉnh sắp lên TP trực thuộc Trung ương sẽ triển khai dự án nghỉ dưỡng, giải trí đạt chuẩn quốc tế

Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp với sân golf đẳng cấp quốc tế sẽ được triển khai trên diện tích 180ha tại huyện miền núi của tỉnh miền Trung.

Kỳ họp chuyên đề lần thứ 18, khóa VIII của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf La Vân tại huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nam Đông là huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Internet
Nam Đông là huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Internet

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf La Vân được triển khai trên địa giới hành chính các xã Thượng Nhật và Hương Xuân của huyện Nam Đông. Tổng diện tích của dự án là 180ha, trong đó, diện tích thuộc xã Thượng Nhật khoảng 93,4ha; diện tích thuộc xã Hương Xuân khoảng 86,6ha. Dự án có quy mô khách du lịch và nhân viên phục vụ khoảng 3.000 người/ngày.

Theo quy hoạch, dự án sẽ là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp sân golf với các khu dịch vụ, phụ trợ được thiết kế theo quy mô, tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp phục vụ cho cộng đồng dân cư và khách du lịch. Sân golf sẽ được triển khai theo tiêu chuẩn quốc tế, hướng đến phục vụ các giải đấu trong nước, quốc tế và khách đến chơi golf, đáp ứng nhu cầu giải trí, thế thao kết hợp vui chơi giải trí.

Sân golf tại huyện Nam Đông sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Ảnh minh họa
Sân golf tại huyện Nam Đông sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Ảnh minh họa

Cùng với đó, dự án sẽ xây dựng khu tổ hợp khách sạn cao cấp và khu biệt thự nghỉ dưỡng kết nối với các không gian xanh, sân thể dục và khu vực dịch vụ, phụ trợ trên cơ sở quy hoạch đồng bộ, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, mang tính đặc trưng riêng của địa phương.

Thời gian triển khai dự án được tiến hành sau khi nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt với thời gian không quá 9 tháng kể từ ngày ký hợp đồng với đơn vị tư vấn lập quy hoạch.

Theo quyết định Quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được thông qua, đến năm 2025, Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tỉnh Thừa Thiên Huế sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương với tên gọi mới là "thành phố Huế" sẽ có 9 đơn vị hành chính (cấp huyện) trực thuộc.

Chi Chi

Theo Chất lượng và cuộc sống