Huyện sắp lên quận tại Hà Nội được đầu tư xây 'bộ não trung tâm' hơn 500 tỷ đồng

TP. Hà Nội hiện đang tiến hành tìm kiếm nhà thầu thực hiện Dự án Xây dựng trung tâm hành chính huyện Đông Anh với tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Mới đây, Ban Quản lý dự án đầu tư xâu dựng huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đang triển khai kế hoạch lựa chọn nhà thầu để triển khai Dự án Xây dựng trung tâm hành chính huyện Đông Anh.

Theo đó, Gói thầu số 02 Thi công xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị có giá 542,943 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng 720 ngày, đang được đấu thầu rộng rãi qua mạng, thời gian mở thầu dự kiến vào vào 17 giờ ngày 20/07/2024.

Đồ án quy hoạch khu trung tâm hành chính mới của huyện Đông Anh. Ảnh: Internet  
Đồ án quy hoạch khu trung tâm hành chính mới của huyện Đông Anh. Ảnh: Internet  

Trước đó, Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4531/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch tổng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính huyện Đông Anh tại khu đất thuộc địa giới hành chính thị trấn Đông Anh, thuộc xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Phối cảnh khu trung tâm hành chính mới huyện Đông Anh. Ảnh: Internet  
Phối cảnh khu trung tâm hành chính mới huyện Đông Anh. Ảnh: Internet  

Dự án này được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 4,97ha tại xã Uy Nỗ và thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận trong thời gian tới. Ảnh: Internet  
Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận trong thời gian tới. Ảnh: Internet  

Dự án được đầu tư với mục tiêu đáp ứng yêu cầu cần thiết về cơ sở vật chất, trụ sở và trang thiết bị làm việc khang trang, hiện đại cho hoạt động của bộ máy chính quyền đô thị Đông Anh trong thời gian tới.

Đông Anh là một trong những huyện ngoại thành của Hà Nội, nằm ở phía Bắc của Thủ đô và được xem là đầu mối giao thông quan trọng, kết nối Hà Nội với các tỉnh phía Bắc.

Huyện Đông Anh được biết đến là điển hình cho đột phá về hạ tầng mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây khi hàng loạt các tuyến giao thông huyết mạch được kết nối thông suốt như: Cao tốc Nhật Tân - Nội Bài và Quốc lộ 5 kéo dài...

Huyện Đông Anh cũng được đánh giá là huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh, phát triển kinh tế bền vững và toàn diện, đặc biệt Đề án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành quận đến năm 2025 được thành phố phê duyệt đã tạo thời cơ, vận hội mang tính lịch sử của chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh để trở thành đô thị trung tâm của Thủ đô.

Với hàng loạt các dự án lớn như: Thành phố thông minh, công viên Kim Quy, trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia... huyện Đông Anh được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm thương mại, tài chính, du lịch và dịch vụ chất lượng cao của khu vực phía Bắc Thủ đô Hà Nội.

An Nhiên

Theo Chất lượng và Cuộc sống