Keppel sẽ mua vốn tại hai dự án của Khang Điền

Keppel cùng Keppel Vietnam Fund (KVF), gọi chung là Keppel Consortium vừa ký các thỏa thuận ràng buộc để mua lại 49% cổ phần từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HoSE: KDH) tại hai dự án khu dân cư liền kề ở TP. Thủ Đức.

Theo kế hoạch, Keppel Consortium và KDH sẽ cùng phát triển hơn 200 căn nhà liền thổ và trên 600 căn hộ cao tầng tại hai dự án, quy mô khoảng 11,8ha. Tổng chi phí phát triển hai dự án này khoảng 10.200 tỷ đồng. Hiện 2 dự án đã có các phê duyệt phát triển cần thiết, bao gồm quy hoạch tổng thể và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hai địa điểm.

Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel tại Việt Nam, cho hay việc mua vốn tại hai dự án của Khang Điền phù hợp với mô hình kinh doanh của Keppel, cho phép công ty khai thác quỹ đất của bên thứ ba để tăng trưởng.

Keppel đã có mặt tại Việt Nam từ đầu những năm 1990, đến nay có hơn 20 dự án được cấp phép, tổng vốn đầu tư trên 3,5 tỷ USD, nổi tiếng với các dự án khu dân cư cao cấp như Estella Heights, Celesta Rise và Empire City, cũng như các dự án thương mại và văn phòng hạng A như Saigon Centre.

Tại Keppel Consortium, tỷ lệ sở hữu của Keppel và KVF là 50 - 50. Đây là khoản đầu tư chung thứ hai của Keppel và KVF sau thương vụ mua lại ba khu đất tại Hà Nội năm ngoái.

Bảo Duy

Theo VietnamFinance