Khách sạn đẹp nhất Sài Gòn chính thức đổi chủ, thay tên

Khách sạn được ví là đẹp nhất Sài Gòn đã được JW Marriott mua lại từ tay Mapletree sau 8 năm sở hữu.

Marriott International vừa ký thỏa thiện đảm nhiệm vận hành tổ hợp khách sạn và căn hộ dịch vụ của Mapletree Investments tại TP. HCM. Theo đó, tổ hợp khách sạn và căn hộ mPlaza khi về tay "chủ mới" sẽ chính thức được đổi tên thành JW Marriott Hotel & Suites Sài Gòn. Việc chuyển đổi thương hiệu sẽ chính thức diễn ra trong tháng 9/2024.

mPlaza được mệnh danh là khách sạn đẹp nhất Sài Gòn. Ảnh: Internet  
mPlaza được mệnh danh là khách sạn đẹp nhất Sài Gòn. Ảnh: Internet  

mPlaza được mệnh danh là khách sạn đẹp nhất Sài Gòn từng có tên là Kumho Asiana Saigon. Chủ sở hữu ban đầu của dự án là Công ty Kumho Industrial Company Limited và Asiana Airlines Incorporated. Năm 2016, Mapletree mua lại dự án này với giá 215 triệu USD. Đây cũng là thương vụ mua bán dự án bất động sản đã được xây dựng xong và đang hoạt động lớn nhất từ trước đến nay của Mapletree tại Việt Nam tại thời điểm đó. 

Việc thực hiện chuyển giao mPlaza cho Marriott International sẽ đưa khách sạn này thành khách sạn thứ 3 mang thương hiệu JW hiện diện tại thị trường Việt Nam, sau Hà Nội và Phú Quốc. Sau khi thực hiện đổi tên, khách sạn sẽ tiếp tục nâng cấp tiện nghi, trở thành điểm nghỉ dưỡng cao cấp giữa lòng thành phố lớn. 

mPlaza sẽ đổi tên trong tháng 9 tới. Ảnh: Internet  
mPlaza sẽ đổi tên trong tháng 9 tới. Ảnh: Internet  

Về JW Marriott, đây là là một thương hiệu nằm trong danh mục thương hiệu cao cấp của Marriott International, bao gồm các khách sạn, khu nghỉ dưỡng đặc biệt trên khắp thế giới. Tại TPHCM, ngoài thương hiệu JW Marriott, Marriott International còn hiện diện bằng các thương hiệu khác như Sheraton, Le Méridien, Renaissance và Autograph Collection.

Còn Mapletree là công ty phát triển bất động sản, quỹ đầu tư và quản lý tài chính và tài sản toàn cầu. Trọng tâm chiến lược của doanh nghiệp là đầu tư vào các thị trường và lĩnh vực bất động sản có tiềm năng tăng trưởng tốt. Đến nay, khoản đầu tư của Mapletree tại Việt Nam đã vượt hơn 1,6 tỷ đô la Singapore với tài sản trải khắp Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang và Hưng Yên... Những dự án phát triển gần đây tại TP. Hồ Chí Minhcủa doanh nghiệp bao gồm: Tòa nhà văn phòng Sài Gòn South Place (quận 7), chung cư cao cấp One Verandah (quận 2) và khu phức hợp mPlaza Saigon (quận 1) được mua lại vào năm 2016.

Chi Chi

Theo Chất lượng và Cuộc sống