Khu biệt thự Sài Gòn - Hồ Tràm của Savico bị kiến nghị xử lý vì chậm triển khai

(Cl&CS) - Khu biệt thự Sài Gòn – Hồ Tràm của Savico được cấp giấy phép đầu tư cho Savico vào tháng 8/2007, tuy nhiên, đến nay đã 15 năm nhưng dự án vẫn chưa được triển khai.

Trước tình trạng đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị các Sở, ngành rà soát, đánh giá và đề xuất phương án xử lý.

Theo đó, vào ngày 17/5 vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã có văn bản số 5524/UBND-VP về việc xử lý chậm triển khai tại dự án Khu biệt thự Sài Gòn - Hồ Tràm tại huyện Xuyên Mộc của Công ty Cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico).

Công văn số 5524/UBND-VP của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  
Công văn số 5524/UBND-VP của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  

Sau khi xem xét đề nghị của của Sở Xây dựng tỉnh BR- VT tại Công văn số 1724/SXD-QLN ngày 5/5/2022 về xử lý chậm triển khai tại dự án Khu biệt thự Sài Gòn - Hồ Tràm tại huyện Xuyên Mộc do Savico triển khai thực hiện, UBND tỉnh BR-VT đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, UBND huyện Xuyên Mộc và các cơ quan liên quan rà soát, đánh giá việc không đưa đất vào sử dụng, chậm đưa đất vào sử dụng theo quy định của pháp luật về đất đai tại Dự án Khu biệt thự Sài Gòn - Hồ Tràm, đề xuất UBND tỉnh (đồng gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư) phương án xử lý trước ngày 25 tháng 5 năm 2022.

Đồng thời, UBND tỉnh BR-VT cũng yêu cầu, trên cơ sở ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất xử lý Dự án Khu biệt thự Sài Gòn - Hồ Tràm theo quy định của pháp luật về đầu tư. Thời hạn hoàn thành trong tháng 5/2022.

Được biết, dự án có diện tích 96.335 m2, diện tích xây biệt thực là 74.707 m2, bao gồm 58 căn biệt thự du lịch cao cấp, nhà nghỉ cuối tuần để bán hoặc cho thuê. Tổng mức đầu tư là 84 tỷ đồng, bao gồm chi phí đầu tư xây dựng, đóng tiền sử dụng đất do công ty Savico làm chủ đầu tư. Tính đến nay, dự án đã bỏ hoang 15 năm, chưa có dấu hiệu triển khai.

Không chỉ có dự án Khu biệt thự Sài Gòn - Hồ Tràm bị xử lý vì chậm triển khai mà tại huyện Xuyên Mộc thời gian qua cũng đã có nhiều dự án khu du lịch, khu nghỉ dưỡng cũng bị UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra quyết định chấm dứt chủ trương đầu tư.

Hà Thu

Theo Chất lượng và Cuộc sống