Khu công nghiệp VSIP đầu tiên tại ĐBSCL: Mới khởi động, khách đã đặt chỗ thuê 40ha

VSIP Group - liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và Sembcorp Development (Singapore) vừa chính thức khởi động dự án VSIP Cần Thơ. Đây là khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

VSIP Group thông tin khu công nghiệp VSIP Cần Thơ được quy hoạch với tổng diện tích 900ha, dự kiến khi hoàn chỉnh sẽ tạo việc làm cho 100.000 lao động, thu hút 3,5 tỷ USD. Giai đoạn 1 có diện tích 293,7ha, vốn đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng, trước mắt sẽ tạo việc làm cho 20.000 – 30.000 lao động.

Dự án nằm tại giao điểm chiến lược giữa các tuyến cao tốc trục dọc và trục ngang của Đồng bằng sông Cửu Long; giáp ranh ba tỉnh: Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, dễ dàng kết nối với hệ thống cảng, sân bay và các dịch vụ tiện ích của trung tâm thành phố Cần Thơ.

VSIP Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm lớn ở khu vực phía Nam, thiết lập mạng lưới logistics từ trung tâm đến cảng và hạ tầng cơ sở vật chất phụ trợ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các nhu cầu về chuỗi cung ứng của nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ lễ khởi động, VSIP đã ký kết bản ghi nhớ (MOU) với 12 nhà đầu tư (Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam) thuê đất 409.700m2, với tổng vốn đầu tư 142,5 triệu USD, hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực: dệt may, bao bì, sơn, thực phẩm, thiết bị y tế, dịch vụ kho bãi, kho lạnh, kinh doanh khai thác cảng và dịch vụ logistics, cơ khí chính xác, in ấn…

Với sự kiện khởi động VSIP Cần Thơ, VSIP Group hiện đang tham gia vào việc phát triển 17 khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ trên khắp Việt Nam. Từ VSIP đầu tiên tại Bình Dương, tổng quỹ đất của VSIP đã tăng lên trên 11.000ha, VSIP đang cung cấp hạ tầng sản xuất cho 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 18,7 tỷ USD và tạo việc làm cho gần 300.000 người làm việc trực tiếp và hàng triệu lao động gián tiếp…

Lệ Chi

Theo VietnamFinance