Khu đất 'vàng' đẹp nhất vùng 'tiểu Paris của Việt Nam' từng bị bỏ cọc hơn 600 triệu đồng đã tìm được chủ mới

Căn biệt thự mặt tiền hồ Xuân Hương vừa được đấu giá thành công với giá 74,5 tỷ đồng, gấp đôi giá khởi điểm.

Thông tin từ báo VnExpress, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã quyết định phê duyệt kết quả đấu giá tài sản trên đất và quyền sử dụng đất ở tại số 4 Hồ Tùng Mậu, phường 10, thành phố Đà Lạt - vùng được gọi là "tiểu Paris của Việt Nam" với khí hậu ôn hoà mát mẻ quanh năm.

Căn biệt thự có vị trí rất đẹp, mặt đường Hồ Tùng Mậu, cạnh hồ Xuân Hương được đấu giá với giá 74,5 tỷ đồng, gấp đôi khởi điểm, tương đương gần 190 triệu đồng mỗi m2 đất. Người trúng đấu giá phải đặt cọc 7,9 tỷ đồng.

Tài sản này là căn biệt thự 2 tầng nằm gần khu vực quảng trường Lâm Viên và hồ Xuân Hương với diện tích đất rộng hơn 400m2. Căn biệt thự có diện tích xây dựng hơn 196m2, diện tích sàn hơn 252m2. Tỷ lệ chất lượng còn lại của nhà gần 60%. Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, tỷ lệ chất lượng còn lại của nhà là 59,85%.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá, khách hàng trúng đấu giá tài sản phải thanh toán đủ số tiền mua tài sản vào tài khoản của Sở Tài chính mở tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Lâm Đồng.

Khách hàng trúng đấu giá là Công ty TNHH Đầu tư Huệ Minh Đăng. Doanh nghiệp có địa chỉ tại đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức, TP. HCM. Người đại diện theo pháp luật của công ty này được xác định là ông Nguyễn Vũ Băng, Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Khu đất 'vàng' đẹp nhất vùng 'tiểu Paris của Việt Nam' từng bị bỏ cọc hơn 600 triệu đồng đã tìm được chủ mới - Ảnh 1

Liên quan vấn đề đấu giá công trình này, hồi cuối tháng 10/2023, ông Đoàn Hải Hà (trú Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã trúng đấu giá thuê khu vực nhà hàng Thủy Tạ với giá 151,5 tỷ đồng/10 năm. Tuy nhiên, sau đó đại gia này đã xin rút lui, không đầu tư.

Được biết, ông Hà có đơn xin đổi tên nhà hàng Thủy Tạ thành một tên gọi khác, nhưng chính quyền thành phố không chấp thuận. Phía TP. Đà Lạt khẳng định, việc thay đổi địa danh nhà hàng Thủy Tạ phải được cấp bộ có liên quan xử lý, chấp thuận. UBND thành phố không có thẩm quyền thay đổi địa danh này nên không thể thống nhất đổi tên nhà hàng Thủy Tạ theo đề nghị của ông Hà.

Trước đơn đề nghị hủy bỏ kết quả đấu giá đất của ông Hà, tháng 12/2023, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định hủy kết quả đấu giá cho thuê 10 năm nhà hàng Thủy Tạ. Ông Đoàn Hải Hà cũng chấp nhận bỏ không lấy lại số tiền cọc hơn 608 triệu đồng.

Ngọc Trà

Theo Chất lượng và cuộc sống