Lâm Đồng chấm dứt việc chuyển nhượng tại dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt

Ngày 6/7, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản chấm dứt chủ trương cho phép Công ty TNHH Đầu tư Hàn Việt chuyển nhượng tài sản trên đất tại dự án đầu tư sân golf và khu du lịch nghỉ dưỡng Đà Lạt cho Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Đà Lạt Fairy.

Khu vực sẽ xây hồ chứa nước Ta Hoét (ảnh TTXVN)
Khu vực sẽ xây hồ chứa nước Ta Hoét (ảnh TTXVN)

Đây là dự án bị kẻ xấu lợi dụng để tuyên truyền, kích động đồng bào dân tộc thiểu số tụ tập đông người, khiếu nại phản đối chủ trương xây dựng hồ chứa nước Ta Hoét, phục vụ mục đích dân sinh của nhân dân xã Hiệp An và cả huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã khởi công ngày 20/2/2023 vừa qua.

Theo văn bản số 5849/UBND-VX2, UBND tỉnh Lâm Đồng đồng ý chấm dứt hiệu lực các văn bản của UBND tỉnh đã ban hành trước đây liên quan đến việc Công ty Hàn Việt chuyển nhượng tài sản dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt cho Công ty Đà Lạt Fairy.

Các văn bản này có nội dung đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép chuyển nhượng tài sản, chấp thuận ranh giới, diện tích đất cho Công ty Fairy thuê.

Lý do là sau 24 tháng từ ngày Sở Kế hoạch Đầu tư Lâm Đồng ban hành quyết định chấm dứt hoạt động dự án mà 2 công ty chưa hoàn thành việc mua, bán tài sản và hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước liên quan đến việc mua, bán tài sản trên đất theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND huyện Đức Trọng chỉ đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh, UBND xã Hiệp An tiếp tục quản lý chặt chẽ diện tích đất, rừng được giao để bảo vệ, phát triển rừng.

Các sở, ngành liên quan và UBND huyện Đức Trọng chủ động thực hiện các thủ tục liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của ngành, cơ quan, địa phương mình.

Trường hợp công ty Đà Lạt Fairy có nhu cầu đầu tư dự án mới, công ty có thể liên hệ UBND huyện Đức Trọng để khảo sát quỹ đất khác phù hợp và đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo đại diện UBND huyện Đức Trọng, trước đây, gần khu vực triển khai dự án hồ chứa nước, có dự án trồng rừng và phát triển rừng của Công ty Hàn Việt, tuy nhiên do không hiệu quả nên UBND tỉnh đã thu hồi dự án, giao cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh quản lý diện tích đất thu hồi, UBND tỉnh cho một đơn vị khác chuyển nhượng tài sản trên đất.

Hai dự án này không liên quan đến nhau, không trùng vị trí triển khai, do đó thông tin khu vực triển khai dự án hồ chứa nước Ta Hoét có dự án của doanh nghiệp, nhằm mục đích phục vụ lợi ích doanh nghiệp, là hoàn toàn sai.

Trần Lê

Theo VietnamFinance