Lạng Sơn thúc dự án trọng điểm nâng cấp đường vùng Đông Bắc hơn 260 tỷ đồng

Theo thông tin từ đơn vị xây dựng, đến ngày 25/5, khối lượng công việc của dự án sẽ hoàn thành

Ban Quản lý dự án (QLDA) tỉnh Lạng Sơn vừa có buổi kiểm tra dự án Cải tạo nâng cấp đường Khau Bân - Còn Quan - Nà Lừa.

Lạng Sơn thúc dự án trọng điểm nâng cấp đường vùng Đông Bắc hơn 260 tỷ đồng - Ảnh 1

Theo thông tin từ Ban QLDA tỉnh Lạng Sơn, so với thời hạn được giao là tháng 1/2023, gói thầu do CTCP Xây dựng Trường An Lạng Sơn phụ trách đã hoàn thành thi công vượt tiến độ 6 tháng so với thời hạn. Tuy nhiên, gói thầu do CTCP Xây dựng Thành Sơn (từ Km9+062,17 - Km19) thực hiện vẫn chưa hoàn thành khối lượng đề ra.

Cụ thể, đến tháng 1/2023, giá trị khối lượng thực hiện mới đạt khoảng 90% giá trị hợp đồng. Nhằm tạo điều kiện cho nhà thầu khắc phục những tồn tại trong việc tổ chức thi công xây lắp công trình, lãnh đạo UBND tỉnh đã cho phép gia hạn thời gian thực hiện công trình và thời hạn hoàn thành gói thầu trên là trước ngày 30/6/2023.

Mặc dù vậy, theo kết quả của Ban QLDA tỉnh, đến đầu tháng 4/2023, do ảnh hưởng bởi thời tiết và nguồn vật liệu, nhân lực nên một số hạng mục có khối lượng chưa thực hiện như: cọc tiêu, biển báo, rãnh dọc bê tông xi măng; 1,3 km mặt đường bê tông xi măng; 5 km mặt đường láng nhựa.

Về phía Ban QLDA tỉnh Lạng Sơn cho biết, thời gian hoàn thành dự án còn rất ít, do vậy, đơn vị đã tập trung đôn đốc nhà thầu triển khai thi công các hạng mục theo cam kết. Đơn vị đã bố trí cán bộ theo dõi 24/24 tại công trường để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công. Đồng thời, đôn đốc đơn vị lập kế hoạch sát với điều kiện thực tiễn để có sự điều chỉnh phù hợp. Từ đó, đảm bảo dự án hoàn thành theo đúng tiến độ đã đề ra.

Từ đầu tháng 4/2023 đến nay, nhà thầu đã khẩn trương kiện toàn và bổ sung thêm nhân lực, thiết bị cho các mũi thi công các hạng mục còn lại theo kế hoạch đã cam kết. Đồng thời, tuân thủ quy trình thi công, các tiêu chuẩn kỹ thuật, chỉ dẫn của hồ sơ thiết kế phê duyệt và khắc phục các tồn tại trước đó.

Ngoài ra,CTCP Xây dựng Thành Sơn cho biết, dự kiến đến ngày 25/5/2023, khối lượng công việc còn lại tại Dự án Cải tạo nâng cấp đường Khau Bân - Còn Quan - Nà Lừa (đoạn từ Km9+062,17 - Km19) sẽ hoàn thành.

Được biết, dự án Cải tạo nâng cấp đường Khau Bân - Còn Quan - Nà Lừa, huyện Đình Lập nằm trong Dự án Hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh Đông Bắc. Dự án có tổng mức đầu tư trên 260 tỷ đồng và được thực hiện trên địa bàn xã Đình Lập và xã Bính Xá (huyện Đình Lập), tổng chiều dài tuyến đường là 19,7 km.

Công trình được khởi công đầu năm 2021 và có thời hạn hoàn thành là tháng 1/2023. Tại thời điểm thực hiện, công trình trên nằm trong danh mục dự án trọng điểm của tỉnh. Dự án được chia làm 2 gói thầu, theo đó: CTCP Xây dựng Trường An Lạng Sơn thực hiện thi công từ Km0 - Km9+062,17; CTCP Xây dựng Thành Sơn thi công từ Km9+062,17 - Km19.

Đạt Hưng

Theo Chất lượng và cuộc sống