Marie Curie xây trường liên cấp cơ sở mới tại quận rộng nhất Hà Nội

Cơ sở thứ 3 tại Hà Nội của hệ thống giáo dục Marie Curie được xây dựng với quy mô 3ha, dự kiến hoàn thành trong vòng 12 tháng.

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có quyết định phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Việt Hưng, tỷ lệ 1/500 tại ô đất ký hiệu NT-09 ở phường Việt Hưng, quận Long Biên.

Theo Quyết định số 08/2004/QĐ-UB ngày 14/01/2004 đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt, ô đất với ký hiệu NT-09 được xác định chức năng đất nhà trẻ, mẫu giáo với các chỉ tiêu: diện tích đất khoảng 11.220m2, diện tích xây dựng khoảng 3.517m2, mật độ xây dựng 30%, tổng diện tích sàn khoảng 7.033m2, hệ số sử dụng đất khoảng 0,6 lần, tầng cao trung bình 2 tầng (công trình cao 2 tầng).

Bối cảnh 3D trường Marie Curie Long Biên
Bối cảnh 3D trường Marie Curie Long Biên

Với quyết định mới nhất, UBND TP quyết định dành một phần diện tích đất để xây dựng trường mầm non, phần còn lại sẽ dùng để xây dựng trường liên cấp.

Cụ thể, trường liên cấp rộng 3.343,9m2 với 8 tòa giảng đường cùng 2 tòa Hiệu bộ. Trường cao 6 tầng và có nhiều tiện ích như: 2 nhà thể chất với các phòng công năng nghệ thuật, bể bơi bốn mùa, 4 sân bóng rổ, bóng đá, bóng ném…

CTCP Giáo dục Kinh Đô và đơn vị tư vấn sẽ chịu trách nhiệm chính cho những vấn đề liên quan đến dự án lần này, theo giao phó của UBND TP. Hà Nội.

UBND quận Long Biên chủ trì và phối hợp với những bên có trách nhiệm để tổ chức công bố công khai điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết được duyệt để các tổ chức, cơ quan có liên quan cũng như nhân dân được biết.

UBND quận Long Biên và phường Việt Hưng cùng Thanh tra Sở Xây Dựng chịu trách nhiệm thẩm tra, giám sát nhằm đảm bảo việc xây dựng đúng theo kế hoạch được phê duyệt, bên cạnh đó là xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật trong trường hợp có những sai phạm xảy ra.

Đáng chú ý, cơ sở đầu tiên của Marie Curie (Marie Curie Mỹ Đình) mất đến 24 tháng để hoàn thiện với diện tích 9.000m2, chỉ bằng 1/3 so với ngôi trường sắp hình thành này. Trong khi đó, cơ sở mới này chỉ có 12 tháng để hoàn thành. Như vậy, tiến độ thực hiện dự án mới này phải nhanh gấp 6 lần dự án cũ. Dù vậy, với những bước tiến về kỹ thuật trong 10 năm qua cùng với sự chuyên nghiệp đã tốt hơn rất nhiều của nhà thầu, KTS Duy Khoa tin tưởng rằng sẽ đáp ứng được yêu cầu về tiến độ và quan trọng nhất là an toàn, chất lượng của ngôi trường.

“Tiến độ công trình “căng” từ đầu đến cuối dự án. Chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn luôn đặt chất lượng, sự an toàn lên hàng đầu. Thời điểm cao nhất, dự án huy động 460 công nhân làm việc không kể ngày đêm. Có những ngày đổ mái, đội giám sát, công nhân thức trắng đêm đến 3-4h”, anh nói.

Được biết, hệ thống giáo dục Marie Curie hiện đang có 2 cơ sở tại Hà Nội gồm: cơ sở đào tạo cấp Tiểu học ở quận Hà Đông và cơ sở chính tọa lạc tại khu đô thị (Mỹ Đình).

Long Biên là một quận nội thành thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam. Long Biên là quận có diện tích lớn nhất và là quận duy nhất nằm ở tả ngạn sông Hồng thuộc thành phố Hà Nội.

Long Biên còn là quận nổi bật về tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ trong những năm trở lại đây.

Nguyên Bùi

Theo Chất lượng và cuộc sống