MB, Hòa Bình tiếp tục tham gia tái khởi động NovaWorld Phan Thiet

Novaland, MB, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty Cổ phần Cơ khí và Đầu tư Xây dựng số 9 (Coma 9), Công ty TNHH Đầu tư Tân Hà, Công ty TNHH Xây dựng Tài Việt Tín vừa ký kết thỏa thuận hợp tác tái khởi động dự án NovaWorld Phan Thiet.

MB, Hòa Bình tiếp tục tham gia tái khởi động NovaWorld Phan Thiet
MB, Hòa Bình tiếp tục tham gia tái khởi động NovaWorld Phan Thiet

Theo thỏa thuận được ký kết, MB cam kết hỗ trợ tài chính cho Công ty TNHH Delta - Valley Bình Thuận (công ty con của Novaland) và các nhà thầu trực tiếp thi công, đảm bảo dự án được tiếp tục triển khai.

Các nhà thầu cam kết sẽ phối hợp các bên để đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng xây dựng, hướng tới mục tiêu đồng hành với chủ đầu tư hoàn thiện tiện ích, bàn giao nhà cho khách hàng theo từng giai đoạn.

NovaWorld Phan Thiết được Novaland khởi công xây dựng từ quý I/2019, quy mô 1.000ha, với tổng vốn đầu tư hơn 5 tỷ USD.

Trong một diễn biến liên quan, cách đây 1 tuần, Novaland đã tổ chức lễ ký kết triển khai dự án NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), phân kỳ Habana Island và Wonderland, dưới sự tài trợ của MB và các đối tác nhà thầu.

Là đối tác của Novaland tại cụm dự án NovaWorld Hồ Tràm và Nova World Phan Thiết trong vai trò tổng thầu thi công nhiều gói thầu khác nhau, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng thông báo tái khởi động xây dựng các công trình của NovaWorld Hồ Tràm và Phan Thiết.

Theo thông tin từ nhà thầu Hòa Bình, trong suốt quá trình triển khai, hai dự án gặp nhiều khó khăn và gián đoạn do ảnh hưởng của giai đoạn cách ly nhằm phòng chống dịch Covid-19 trong năm 2021. Dự án đã được tái khởi động lại, song đến cuối năm 2022 phải tạm dừng do những khó khăn chung của thị trường bất động sản.

Ngoài hai dự án trên, ngày 19/4, Novaland đã tái khởi động dự án The Grand Manhattan tại quận 1, TP. HCM thông qua việc ký kết hợp tác triển khai xây dựng hoàn thiện dự án với các đối tác là TPBank và Ricons. Đây cũng là một trong 7 dự án đầu tư tại TP. HCM được tập trung gỡ vướng pháp lý.

Tại Đồng Nai, dự án khu đô thị Aqua City (305ha) của Novaland cũng nằm trong danh sách 7 dự án bất động sản lớn đang được tỉnh đề xuất gỡ vướng.

Lệ Chi

Theo VietnamFinance