Một Resort lấy cảm hứng từ hang động lớn nhất thế giới dân du lịch đang lùng sục tại Việt Nam

Dự án resort này có vốn đầu tư 670 tỷ đồng, được khởi công xây dựng tháng 10/2020 và đưa vào sử dụng vào năm 2022.

Khu nghỉ dưỡng Fusion Quảng Bình có diện tích 27.960m2, tại khu vực thuộc địa phận xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, phía Đông Bắc giáp đường quy hoạch 7m; phía Tây Bắc, Đông Nam giáp đất du lịch nghỉ dưỡng; phía Tây Nam giáp đường Võ Nguyên Giáp.

Dự án này do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành làm chủ đầu tư. Tập đoàn Fusion là đơn vị vận hành. Dự án này có vốn đầu tư 670 tỷ đồng, được khởi công xây dựng tháng 10/2020 và đưa vào sử dụng vào năm 2022. Dự án gồm có 60 căn biệt thự theo lối kiến trúc thấp tầng.

Bên ngoài toà nhà chính của resort. Ảnh: Fusionhotelgroup
Bên ngoài toà nhà chính của resort. Ảnh: Fusionhotelgroup

Mỗi biệt thự có diện tích từ 132-800m2, có hồ bơi và vườn riêng với tầm nhìn hướng vườn hoặc hướng biển. Fusion Resort Quảng Bình cũng bố trí sẵn các tiện ích nội khu như phòng spa với dịch vụ spa trọn gói, phòng yoga và thiền, phòng xông hơi, khu nhà hàng Fresh...

Khu nghỉ dưỡng này được UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1374/QĐ-UBND vào ngày 22/4/2019 nhằm tổ chức các khu chức năng sử dụng đất phù hợp quy mô đầu tư xây dựng khu nghỉ đạt tiêu chuẩn 5 sao, đồng thời đảm bảo hài hòa với cảnh quan kiến trúc khu vực; khớp nối hệ thống hạ tầng xã hội, dịch vụ công cộng, văn hóa giải trí góp phần hoàn thiện chuỗi du lịch nghỉ dưỡng ven biển; tạo cơ sở pháp lý cho việc quản lý, đầu tư xây dựng và khai thác sử dụng trong khu vực lập quy hoạch. 

Giếng trời lấy cảm hứng từ hố sụt của hang Sơn Đoòng. Ảnh: Fusionhotelgroup
Giếng trời lấy cảm hứng từ hố sụt của hang Sơn Đoòng. Ảnh: Fusionhotelgroup

Fusion Resort Quảng Bình được đầu tư, xây dựng tại cửa ngõ dẫn vào di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng. Dự án này cũng được quảng cáo là lấy ý tưởng từ hố sụt hang Sơn Đoòng.

Hang Sơn Đoòng được Kỷ lục Thế giới Guinness, Hiệp hội kỷ lục thế giới chứng nhận lớn nhất thế giới, với chiều rộng 150m, cao hơn 200m, chiều dài lên tới gần 9km.

Phong Nha – Kẻ Bàng không chỉ là “nhà” của Sơn Đoòng, mà còn có hang Én – hang động lớn thứ 3 thế giới, hang Pygmy lớn thứ 4 thế giới. Ngoài ra, khoảng 300 hang động, các sông ngầm… cũng được tìm thấy tại đây.

Fusion là một thương hiệu khách sạn và khu nghĩ dưỡng được thành lập vào năm 2008. Ở Việt Nam Fusion có 6 khách sạn và khu nghỉ dưỡng đang hoạt động tại Đà Nẵng, Cam Ranh, thành phố Hồ Chí Minh, Huế và đảo Phú Quốc. 

Bên trong sảnh đón khách của resort. Ảnh: Fusionhotelgroup
Bên trong sảnh đón khách của resort. Ảnh: Fusionhotelgroup

Còn chủ đầu tư Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành được thành lập ngày 19/9/2002 với ngành nghề chính là xây dựng cầu đường. Giai đoạn 2016-2019, Công ty Hải Thành có doanh thu thuần đạt đỉnh vào năm 2018 với 97 tỷ đồng, lợi nhuận thuần hàng năm thu về khá khiêm tốn, riêng năm 2019 là 32 triệu đồng. Tại ngày 31/12/2019, tổng tài sản của công ty ở mức 366 tỷ đồng, tăng 18% so với năm trước, nợ phải trả là 316 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu là 50 tỷ đồng.

Công ty này có dự án nổi bật nhất là Dự án Kè biển Hải Thành - Quang Phú, thành phố Đồng Hới; Dự án Royal Landmark Quảng Bình. Ngoài ra, Hải Thành còn sở hữu nhiều khách sạn tại tại Quảng Bình như Royal Commercial Quảng Bình; Royal Quảng Bình Hotel…

Ngọc Trà

Theo Chất lượng và cuộc sống