Một tỉnh thành đang là “điểm sáng” trên bản đồ bất động sản cả nước

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, cho biết, thị trường bất động sản Hải Phòng hiện đang là “điểm sáng” trên bản đồ bất động sản cả nước khi dự án mới dồi dào, giao dịch tốt hơn so với mặt bằng chung.

Một tỉnh thành đang là “điểm sáng” trên bản đồ bất động sản cả nước - Ảnh 1

Theo chuyên gia đánh giá, bên cạnh các tín hiệu tích cực trong thu hút đầu tư, hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm và hạ tầng xã hội được triển khai thì tiềm năng từ cảng biển, tiềm năng phát triển khu, cụm công nghiệp cũng đang thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng cất cánh trong thời gian tới.

Không chỉ dồi dào nguồn cung mới, thanh khoản của thị trường bất động sản Hải Phòng cũng rất ấn tượng. Số liệu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, trong quý 1/2024, thị trường bất động sản Hải Phòng đạt khoảng 3.000 giao dịch, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2023. Đất nền và căn hộ là 2 phân khúc có lượng giao dịch thành công lớn nhất. Trong đó, phân khúc đất nền tiếp tục dẫn đầu thị trường với 60% tổng lượng giao dịch, tiếp theo là phân khúc căn hộ chung cư với 30% tổng lượng giao dịch. Giao dịch tập trung ở các khu vực như Lê Chân, Ngô Quyền, Hồng Bàng, Hải An.

Cũng theo số liệu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, khu vực vùng ven như huyện An Dương, Thuỷ Nguyên, Kiến Thuỵ… cũng ghi nhận lượng giao dịch tăng với giá có xu hướng lên nhẹ 5 -10% với các sản phẩm dưới 1 tỷ.

Thị trường bất động sản Hải Phòng đang là khu vực có nhiều dự án mới mở bán trên thị trường. Đầu tháng 6, Hải Phòng đón thêm dự án mới là The Centric của Masterise Homes thuộc huyện Thủy Nguyên. Đây là tổ hợp thương mại, giải trí, văn hóa quy mô 7,2 ha, gồm khoảng 200 căn shoptique được xây 5 tầng với đa dạng các loại diện tích. Bên cạnh đó, nguồn hàng sơ cấp từ nhiều dự án mới đang mở bán vẫn được tung ra như Vinhomes Royal Island, HP Elite Central, Royal River City, Hoàng Huy New City… khiến thị trường bất động sản Hải Phòng hoạt động sôi nổi.

Những thông tin về hạ tầng và các dự án của khu đô thị mới đã tạo động lực mạnh mẽ, kéo theo làn sóng đầu tư vào các 'mỏ vàng' đầy triển vọng, mang đến bức tranh tích cực cho BĐS Hải Phòng.

Ông Nguyễn Văn Đính nhận định, từ năm 2023 khi thị trường BĐS cả nước vẫn đang trầm lắng thì BĐS Hải Phòng đã khá sôi nổi với hàng loạt các dự án được khởi công, hàng chục dự án được giới thiệu và mở bán chính thức trên thị trường. Đây cũng là đà tiếp dẫn cho sự chuyển mình tích cực của BĐS TP. Hải Phòng trong những tháng đầu năm 2024.

Ngoài ra, việc huyện Thủy Nguyên định hướng lên thành phố vào năm 2024 cũng tạo động lực lớn để thị trường BĐS Hải Phòng nói chung và huyện Thủy Nguyên nói riêng có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Theo như dự báo, thị trường BĐS Hải Phòng trong các quý tiếp theo của 2024 sẽ tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh chung của thị trường BĐS của cả nước, phân khúc đất nền và căn hộ chung cư sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Thanh Xuân

Theo Chất lượng và Cuộc sống