Ngân hàng rao bán loạt khách sạn lớn tại Hội An, giá khởi điểm hơn 220 tỷ

Vừa qua, để thu hồi nợ ngân hàng VietinBank chi nhánh Hội An đã ra thông báo đấu giá 3 khách sạn trên địa bàn với tổng giá khởi điểm hơn 220 tỷ đồng.

Vừa qua, để thu hồi nợ ngân hàng VietinBank chi nhánh Hội An đã ra thông báo đấu giá 3 khách sạn trên địa bàn với tổng giá khởi điểm hơn 220 tỷ đồng.

Ngân hàng rao bán loạt khách sạn lớn tại Hội An, giá khởi điểm hơn 220 tỷ - Ảnh 1

Ngày 9/11 vừa qua, ngân hàng VietinBank chi nhánh Hội An đã có thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm là một loạt bất động sản tại Hội An để thu hồi nợ vay.

Theo đó, tài sản thứ nhất là quyền sử dụng đất và công trình khách sạn Le Pavillon Hoi An Central Luxury Hotel & Spa hình thành trong tương lai tại phường Cẩm Phô. Giá khởi điểm hơn 92 tỷ đồng.

Khu đất có diện tích: 847,1m2; mục đích sử dụng là đất thương mại, dịch vụ. Thời hạn sử dụng lâu dài. Tài sản trên đất là khách sạn Le Pavillon Hoi An Central Luxury Hotel & Spa cao 6 tầng, có tầng lửng và một tầng hầm. Tổng diện tích xây dựng là 3.841m2, mật độ xây dựng 60%. Chủ sở hữu là Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ du lịch Hoàng Hùng Phát.

Tài sản thứ hai là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại phường Cẩm Phô. Diện tích khu đất là 613,8m2. Mục đích sử dụng là đất thương mại dịch vụ (603m2); đất trồng cây lâu năm (10,8m2).

Tài sản trên đất là khách sạn Le Pavillon Hoi An Square Luxury Hotel cao 7 tầng, có tầng hầm. Diện tích xây dựng là 3.231m2, mật độ xây dựng 60%. Ngoài ra còn có hồ bơi diện tích 108m2.

Chủ sở hữu tài sản là Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Hoàng Liên Phát. Giá khởi điểm của tài sản đấu giá hơn 97 tỷ đồng.

Tài sản thứ ba là quyền sử dụng đất và khách sạn tại phường Cẩm An của Công ty TNHH Sea Front One. Diện tích khu đất là 408,2m2. Mục đích sử dụng là đất thương mại, dịch vụ. Thời hạn sử dụng lâu dài. Tài sản trên đất là một khách sạn với quy mô 7 tầng (40 phòng ngủ). Giá khởi điểm của tài sản gần 37 tỷ đồng.

Tổng giá khởi điểm của ba tài sản nói trên là hơn 225 tỷ đồng.

Ngoài ra, ngân hàng này còn rao bán tài sản bảo đảm của của Công ty TNHH Du lịch Bảo Trí.

Cụ thể là một thửa đất rộng 290,6m2 tại phường Cẩm Châu. Mục đích sử dụng đât là đất ở đô thị (270,3 m2), đất trồng cây lâu năm (20,3 m2). Giá khởi điểm hơn 23 tỷ đồng.

Bên cạnh đó là tài sản bảo đảm của Công Ty TNHH An Bàng Hidden Beach là thửa đất có diện tích 405,4m2. Mục đích sử dụng là đất thương mại, dịch vụ. Thời hạn sử dụng lâu dài. Tài sản trên đất là biệt thự du lịch với quy mô 3 tầng (22 phòng ngủ), tổng diện tích xây dựng là 1.109m2. Ngoài ra còn có một hồ bơi rộng 57,6m2. Giá khởi điểm của tài sản hơn 35 tỷ đồng.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và Cuộc sống