Ngay ngày khởi công, đã có loạt DN đăng ký thuê đất VSIP Hà Tĩnh

Tại buổi lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Bắc Thạch Hà (VSIP Hà Tĩnh) đã có 5 DN trong và nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào KCN với tổng số vốn hàng nghìn tỷ đồng.

Ngày 26/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng với Công ty cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) đã khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Bắc Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư theo quyết định số 1003/QĐ-TTg ngày 29/8/2023 cho Công ty cổ phần Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam Singapore làm chủ đầu tư.

Ngay ngày khởi công, đã có loạt DN đăng ký thuê đất VSIP Hà Tĩnh - Ảnh 1

Dự án có tổng mức đầu tư dự án hơn 1.555 tỷ đồng. Quy mô sử dụng đất dự án là 190,41 ha, tọa lạc tại địa bàn 2 xã Thạch Liên và Việt Tiến của huyện Thạch Hà. VSIP Hà Tĩnh được kiến tạo để trở thành một khu công nghiệp xanh, đồng bộ, hiện đại với tiêu chuẩn hạ tầng tối ưu

Dự án được xây dựng đánh dấu bước đột phá trong thu hút đầu tư; góp phần tăng thu ngân sách, tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, từng bước đưa Hà Tĩnh trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung.

5 nhà đầu tư thứ cấp đến từ trong và ngoài nước cam kết đầu tư vào KCN VSIP Hà Tĩnh
5 nhà đầu tư thứ cấp đến từ trong và ngoài nước cam kết đầu tư vào KCN VSIP Hà Tĩnh

Ngay tại lễ khởi công đã có 5 doanh nghiệp trong và nước ngoài đăng ký đầu tư vào VSIPHà Tĩnh với tổng số vốn hàng nghìn tỷ đồng.

Danh sách các DN thuê đất đầu tư kinh doanh gồm: Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp BW đăng ký đầu tư lĩnh vực Nhà xưởng và Nhà kho xây sẵn cho thuê; Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam (Hồng Kông - Trung Quốc) đăng ký đầu tư trong lĩnh vực Điện tử và Cơ khí chính xác; Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam (Hàn Quốc), đăng ký trong lĩnh vực May mặc xuất khẩu; Công ty TNHH Công nghệ Haohui Việt Nam (Việt Nam), đăng ký trong lĩnh vực Nhà xưởng và Nhà kho xây sẵn cho thuê và Công ty cổ phần Dầu khí GLC Việt Nam (Việt Nam), đăng ký đầu tư vào Khí Công nghiệp.

Văn Tuân

Theo VietnamFinance