Người lao động muốn mua nhà tại TP. HCM khó như ‘lên trời’ vì giá nhà chạm ngưỡng 500 triệu đồng/m2

Các chuyên gia dự báo, thị trường căn hộ chung cư tại TP. HCM và các tỉnh phụ cận trong quý III/2024 sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tích cực.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản phía Nam quý II/2024 của DKRA, về phân khúc chung cư, nguồn cung sơ cấp toàn thị trường đạt 14.538 căn, tăng 12% so với quý trước và tăng 8% so với cùng kỳ năm 2023, các dự án tập trung phân bổ tại hai thị trường là TP. HCM và Bình Dương. 

Trong đó, TP. HCM dẫn đầu chiếm 56% tổng nguồn cung sơ cấp trong quý II/2024. Nguồn cung mới đưa ra thị trường phần lớn đến từ các dự án căn hộ cao cấp, hạng sang thuộc khu Đông. Bình Dương chiếm 39% nguồn cung căn hộ mở bán quý II/2024.

Đáng chú ý, tại TP. HCM xuất hiện giá bán chung cư tại dự án sơ cấp cao nhất lên tới 493 triệu đồng/m2 và thấp nhất có giá 30 triệu đồng/m2. 
Đáng chú ý, tại TP. HCM xuất hiện giá bán chung cư tại dự án sơ cấp cao nhất lên tới 493 triệu đồng/m2 và thấp nhất có giá 30 triệu đồng/m2. 

Trong khi đó, các tỉnh như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, giá căn hộ dao động ở mức từ 30 - 59 triệu đồng/m2.

Theo thông tin từ báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh, các chuyên gia DKRA Group cũng đưa ra dự báo thị trường căn hộ chung cư tại TP. HCM và các tỉnh phụ cận trong quý III/2024 sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tích cực của quý II.

Người lao động muốn mua nhà tại TP. HCM khó như ‘lên trời’ vì giá nhà chạm ngưỡng 500 triệu đồng/m2 - Ảnh 1

Thị trường căn hộ có thể sẽ tiếp tục có những hồi phục nhất định về nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ. Nguồn cung mới được dự báo sẽ tăng so với quý II/2024, dao động ở mức khoảng 2.500-3.500 căn, tập trung chủ yếu ở TP. HCM và Bình Dương.

Ngoài ra, phân khúc căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục giữ vị thế chủ đạo tại TP. HCM, trong khi phân khúc trung cấp và bình dân dẫn dắt nguồn cung mới tại thị trường các tỉnh giáp ranh. Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản dự kiến có hiệu lực sớm trong quý III/2024, lãi suất cho vay tiếp tục duy trì ở mức thấp,... được kỳ vọng sẽ là những yếu tố ảnh hưởng tích cực lên sức cầu thị trường trong thời gian tới.

Phương Hà

Theo Chất lượng và cuộc sống