Novaland ghi nhận doanh thu tăng mạnh trong quý III, liên tục bàn giao loạt siêu dự án

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Mã CK: NVL) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2021. Theo đó, trong quý III doanh nghiệp ghi nhận doanh thu đạt 10.362 tỷ đồng (tăng gần 159% so với cùng kỳ năm 2020).

Doanh thu Novaland tăng mạnh trong quý III

Theo Báo cáo tài chính được Novaland công bố, kết thúc quý III, Tập đoàn ghi nhận doanh thu thuần trong kỳ tăng đến 50% lên 3.262 tỷ đồng, lãi gộp cũng tăng đến 88% lên 1.500 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Novaland ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt hơn 2.549 tỷ đồng (giảm 23% so với cùng kỳ năm 2020). Tuy nhiên tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ đạt gần 10.362 tỷ đồng, tăng gần 159% so với cùng kỳ năm trước.

Được biết, doanh thu từ bán hàng đạt gần 9.282 tỷ đồng (tăng 230% so với cùng kỳ) chủ yếu được ghi nhận từ việc bàn giao các dự án như Saigon Royal, Aqua City, NovaHills Mui Ne, Victoria Village, NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet; doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt 1.080 tỷ đồng.

Nguồn: BCTC hợp nhất quý III/2021 của Novaland.  
Nguồn: BCTC hợp nhất quý III/2021 của Novaland.  

Tại ngày 30/09/2021, tổng tài sản của Tập đoàn đạt 184.062 tỷ đồng, tăng 27,3% so với cuối năm 2020. Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận hơn 105.859 tỷ đồng, tăng 21,9% so với thời điểm 31/12/2020 chủ yếu đến từ việc tăng chi phí đầu tư phát triển tại các dự án như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram.

Trong đó, 93% tổng hàng tồn kho (tương đương hơn 98.503 tỷ đồng) là giá trị quỹ đất và chi phí dự án đang xây dựng, phần còn lại là bất động sản đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa bất động sản, bất động sản đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng.

Tính đến hết quý III/2021, Novaland đã nhận giải ngân tổng cộng gần 29.936 tỷ đồng. Phía Novaland thông tin, khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A và đầu tư phát triển dự án – được ghi nhận tại khoản mục Các khoản phải thu ngắn hạn khác và Các khoản phải thu dài hạn khác trên bảng cân đối kế toán.

Liên tục bàn giao hàng loạt siêu dự án

Trong quý vừa qua, Tập đoàn đón nhận sự ủng hộ mạnh mẽ từ thị trường dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng tới nền kinh tế. Các sự kiện trực tuyến giới thiệu sản phẩm của Tập đoàn được tổ chức đều đặn, và các chương trình ưu đãi đưa ra phù hợp với tài chính và nhu cầu của nhà đầu tư giai đoạn này. Theo đó, kết quả giao dịch trong kỳ ghi nhận tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Kể từ đầu tháng 10, Tập đoàn chính thức mở cửa Novaland Gallery, các Sàn giao dịch BĐS, Điểm tiếp khách và các khu Nhà mẫu tại khu vực TP Hồ Chí Minh và Khánh Hòa.

Cũng trong tháng 10, sau khi ra mắt thành công các sản phẩm nhà phố, biệt thự Florida, PGA Golf Villas, biệt thự Waikiki, boutique hotel…,NovaWorld Phan Thiet – Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe tiếp tục giới thiệu ra thị trường phân khu Ocean Residence với các sản phẩm nhà phố biển, tích hợp mô hình semi – compound trong lòng siêu đô thị biển có giá trị đầu tư hấp dẫn và đặc tính độc đáo. Phân khu có quy mô hơn 57 ha, tọa lạc trên cao độ 60-80 m so với mực nước biển.

Phối cảnh phân khu Ocean Residence tại Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe – NovaWorld Phan Thiet.  
Phối cảnh phân khu Ocean Residence tại Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe – NovaWorld Phan Thiet.  

Bên cạnh đó, cũng trong tháng 10, Novaland đã được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản xuất sắc Việt Nam 2021” thông qua khảo sát thường niên lần thứ 17 của Tạp chí Euromoney về thị trường bất động sản trong toàn thế giới. Euromoney cũng đánh giá Novaland là nhà phát triển dự án dân cư xuất sắc, nhà phát triển dự án sáng tạo và nhà phát triển dự án bền vững.

Chung tay cùng cộng đồng phòng chống Covid-19, từ những ngày đầu của dịch bệnh, Novaland đã ủng hộ 100 tỷ đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 cũng như tiến hành nhiều hành động cấp thiết, bao gồm trao tặng xe cấp cứu và các trang thiết bị y tế chuyên dụng; thần tốc xây dựng những Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến thu dung, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19; khởi tạo chương trình Siêu thị 0 đồng mang thực phẩm đến cho những hoàn cảnh khó khăn; các suất cơm dinh dưỡng đến y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch…

Siêu thị 0 Đồng của NovaGroup đã trao tặng hơn 200.000 phần quà tới bà con gặp khó khăn tại TP Hồ Chí Minh.  
Siêu thị 0 Đồng của NovaGroup đã trao tặng hơn 200.000 phần quà tới bà con gặp khó khăn tại TP Hồ Chí Minh.  

Về phía mình, Novaland được biết đến là Thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản ở Việt Nam. Trải qua hành trình 29 năm hình thành và phát triển, Novaland hiện sở hữu danh mục hơn 50 dự án nhà ở và dự án BĐS đô thị du lịch, với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng như: căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, lô văn phòng 24/24, second home, biệt thự nghỉ dưỡng có thương hiệu…

Tập đoàn Novaland chính thức niêm yết cổ phần (HOSE: NVL) lần đầu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh từ tháng 12/2016 và hiện đạt mức vốn hóa hơn 150 nghìn tỷ đồng tại ngày 30/09/2021.

Quang Anh

Theo Kinh doanh & Phát triển