Ông Nguyễn Cảnh Anh được bầu làm Chủ tịch HĐQT Eximbank

Ngày 26/4, HĐQT Eximbank đã thông qua nghị quyết bầu ông Nguyễn Cảnh Anh giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ VII (2020-2025) thay cho bà Đỗ Hà Phương.

Ông Nguyễn Cảnh Anh được bầu làm Chủ tịch HĐQT Eximbank - Ảnh 1Ông Nguyễn Cảnh Anh, giữ chức Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII (2020-2025) từ 26/4/2024.

Ông Nguyễn Cảnh Anh đã được bầu bổ sung làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII (2020-2025) tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của ngân hàng vào tháng 9/2023.

Tân Chủ tịch HĐQT Eximbank sinh năm 1979, có trình độ Thạc sỹ Quản trị Tài Chính Quốc tế tại Pháp. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như kiểm toán, kế toán, đầu tư, quản lý tài chính, ông Nguyễn Cảnh Anh từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp quy mô như: Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Vingroup…

Việc chuyển giao vị trí Chủ tịch HĐQT từ bà Đỗ Hà Phương sang ông Nguyễn Cảnh Anh đã nhận được sự đồng thuận cao từ HĐQT Eximbank, trong bối cảnh ngân hàng đã bắt đầu đi vào ổn định, bước sang một giai đoạn phát triển mới với nhiều mục tiêu chiến lược quan trọng mà HĐQT ngân hàng này đã đề ra.

Được biết, trong thời gian đảm nhiệm chức vụ thành viên HĐQT, ông Nguyễn Cảnh Anh đã có những đóng góp nhất định cho ngân hàng. Ông được kỳ vọng sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những nền tảng sẵn có, đồng thời tiếp tục đổi mới để tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa trong chiến lược phát triển và khẳng định vị thế của ngân hàng trong thời gian sắp tới.

Bà Đỗ Hà Phương tham gia Eximmbank với tư cách thành viên HĐQT từ tháng 2/2022. Bà nhận được sự ủng hộ của HĐQT bầu làm Chủ tịch vào tháng 6/2023. Trong thời gian giữ vị trí này, bà đã có những đóng góp thiết thực, kịp thời cho sự ổn định và phát triển của ngân hàng. Sau khi rời ghế Chủ tịch, bà Đỗ Hà Phương sẽ giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT của Eximbank.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của Eximbank tổ chức vào ngày 26/4/2024 đã bầu ông Nguyễn Hồ Nam vào HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII (2020-2025). Ông Nguyễn Hồ Nam được biết đến là Chủ tịch CTCP Tập đoàn Bamboo Capital, là doanh nhân đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã trải qua vị trí quản lý của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực chứng khoán, tài chính và doanh nghiệp đa ngành.

Như vậy, sau các nghị quyết của HĐQT Eximbank vừa công bố, Eximbank sẽ có Chủ tịch là ông Nguyễn Cảnh Anh và 4 Phó Chủ tịch gồm: Ông Trần Tấn Lộc, bà Đỗ Hà Phương, bà Lương Thị Cẩm Tú và ông Nguyễn Hồ Nam. Các lãnh đạo cấp cao giàu kinh nghiệm của ngân hàng sẽ cùng đồng lòng, quyết tâm minh bạch hóa các hoạt động và tạo nền tảng vững chắc để Eximbank phát triển.

Có thể nói, năm 2024 là một năm ghi lại dấu ấn quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển hướng tới cột mốc 35 năm thành lập của ngân hàng. Chính vì thế, Eximbank đưa ra mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 5.180 tỷ đồng, tăng 90,4% so với năm 2023. Các chỉ tiêu quan trọng khác cũng được kỳ vọng tăng trưởng như: tổng tài sản dự kiến đạt 223.500 tỷ đồng, tăng 11% so với 2023; Dư nợ cấp tín dụng đạt 161.000 tỷ đồng, tăng 14,6%; Huy động vốn đạt 175.000 tỷ đồng, tăng 10,5%; Tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,8%.

Để đạt được các chỉ tiêu đã đề ra, trước mắt Eximbank sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến nền tảng khách hàng, công tác vận hành và chất lượng cơ sở hạ tầng, bao gồm: Củng cố nền tảng khách hàng, cải tiến các sản phẩm trên nền tảng công nghệ số nhằm tăng tần suất sử dụng dịch vụ, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Ngân hàng tiếp tục quy hoạch mạng lưới đơn vị kinh doanh, tinh gọn các quy trình hoạt động của ngân hàng theo hướng số hóa để tối ưu hoạt động tư vấn dịch vụ cho khách hàng; Chuẩn hóa, số hóa các hình thức truyền thông và marketing dựa trên định vị thương hiệu và chiến lược kinh doanh.

Bên cạnh đó, Eximbank tăng cường sử dụng công cụ công nghệ trong các khâu kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, kiểm soát chặt chẽ nợ xấu phát sinh, từ đó phát triển kỹ năng xác định quản trị rủi ro và công nghệ thông tin cho cán bộ nhân viên toàn hệ thống.

Nguyễn Như

Theo Chất lượng và cuộc sống