Ông Phạm Hồng Hải nói lời chia tay HSBC sau 28 năm gắn bó

Ông Phạm Hồng Hải nguyên Tổng giám đốc HSBC đã chính thức chia tay HSBC Việt Nam. Bất ngờ hơn, sau khi chia tay HSBC, nơi đến của banker người Việt nổi tiếng quốc tế này là một doanh nghiệp nội.

Ông Phạm Hồng Hải.
Ông Phạm Hồng Hải.

Trên trang cá nhân của mình, ông Phạm Hồng Hải vừa chia sẻ về quyết định chấm dứt làm việc ở HSBC sau nhiều năm gắn bó. Vị trí mới của ông Hải là lãnh đạo tại Chứng khoán Thiên Việt

Trước đó, vào ngày 1/8, Công ty Cổ phần chứng khoán Thiên Việt (TVS) đã ra quyết định bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải lên làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Trước khi được bổ nhiệm, ông Hải đã là thành viên của hội đồng quản trị của Chứng khoán Thiên Việt.

Ông Phạm Hồng Hải là doanh nhân người Việt hiếm hoi nổi tiếng trong giới ngân hàng quốc tế. Cả chặng đường công tác trước đây của ông gắn với HSBC tại Việt Nam và quốc tế với các vị trí lãnh đạo cao cấp như: Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, Giám Kinh doanh quốc tế của HSBC Canada. 

Chia sẻ về quyết định bước ngoặt cuộc đời mình, ông Hải viết: Tôi rất biết ơn Ngân hàng và ban lãnh đạo HSBC đã hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp của tôi, cho phép tôi làm hết sức mình và đóng góp vào sự thành công của Ngân hàng. Tôi không thể đạt được những gì tôi đã có cho đến nay nếu không có sự hỗ trợ tuyệt vời này. Tôi cũng lấy làm tự hào về những gì mà đội ngũ HSBC và bản thân đã đạt được.

"Tôi vô cùng hào hứng với những cơ hội mới, nơi chúng ta có thể kết nối vốn của các nhà đầu tư với nhu cầu vốn trong “nền kinh tế mới. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, các nhà đầu tư thực sự cần tìm được một nền tảng đầu tư phù hợp, để từ đó có thể tham gia vào câu chuyện tăng trưởng của đất nước. Chúng tôi thực sự mong muốn trở thành nền tảng hàng đầu để mang đến cho các nhà đầu tư những cơ hội mới tại Việt Nam", ông Hải chia sẻ.

Ông Phạm Hồng Hải.

Ông Phạm Hồng Hải.

Ông Phạm Hồng Hải tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ năm 1995. Với đam mê với ngành Tài chính – Ngân hàng, sau khi ra trường, ông gia nhập Ngân hàng HSBC Việt Nam.

Ông đã làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như Giám đốc phòng kinh doanh vốn và ngoại hối, Giám đốc Khối Dịch vụ tài chính toàn cầu, thị trường vốn và ngoại hối trước khi trở thành CEO của Ngân hàng HSBC Việt Nam vào cuối năm 2014 và Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của HSBC Canada vào năm 2019.

Sau 28 năm làm việc tại Ngân hàng HSBC, ông Phạm Hồng Hải đã quyết định quay trở lại Việt Nam để theo đuổi các cơ hội trong lĩnh vực đầu tư tư nhân. Với vị trí Phó Chủ tịch Chứng khoán Thiên Việt (TVS), ông Hải kỳ vọng sẽ giúp phát triển TVS trở thành nền tảng hàng đầu để kết nối các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

TVS được biết đến như “vườn ươm kỳ lân” lành nghề với nhiều khoản đầu tư thành công như MoMo, Finhay… với tham vọng trở thành nền tảng đầu tư tư nhân hàng đầu cung cấp vốn cho “nền kinh tế mới” tại Việt Nam.

Minh Nhật

Theo VietnamFinance