SHB hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn điều lệ SHB Finance cho đối tác Thái

Hợp đồng chuyển nhượng vốn SHB Finance giữa SHB và Krungsri được ký kết vào tháng 8/2021. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, tổ chức tín dụng Thái Lan trên đã chính thức nắm giữ 50% vốn điều của SHB Finance.

SHB hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn điều lệ SHB Finance cho đối tác Thái
SHB hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn điều lệ SHB Finance cho đối tác Thái

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo về việc đã hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn cổ phần của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) cho Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (Krungsri) vào ngày hôm nay (23/5).

SHB cho biết, hai bên sẽ tiếp tục chuyển nhượng 50% vốn cổ phần còn lại sau 3 năm theo thoả thuận đã ký.

Được biết, hợp đồng chuyển nhượng vốn SHB Finance giữa SHB và Krungsri được ký kết vào tháng 8/2021. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, tổ chức tín dụng Thái Lan trên đã chính thức nắm giữ 50% vốn điều của SHB Finance.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho SHB Finance chuyển đổi hình thức pháp lý từ Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, đồng thời cấp giấy phép hoạt động mới cho SHB Finance.

Ông Đỗ Quang Vinh, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc SHB cho biết thương vụ chuyển nhượng này sẽ mang lại nguồn thặng dư đáng kể cho cổ đông SHB, tạo thêm nguồn lực để ngân hàng tăng cường năng lực tài chính và các yếu tố nền tảng, qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh ở các phân khúc trọng tâm.

“Nguồn thặng dư từ thương vụ cũng giúp SHB tăng cường bộ đệm vốn, một trong những cơ sở để đẩy nhanh lộ trình triển khai Basel III và áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) trong năm 2023”, ông Đỗ Quang Vinh nhấn mạnh.

Bà Olena Khlon, Phó tổng giám đốc thường trực SHB Finance cho biết: “Thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam còn nhiều tiềm năng, cùng với sự quản lý và vận hành tốt của Chính phủ, Việt Nam hiện là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài”.

Hải Đường

Theo VietnamFinance