Số liệu giao dịch tự doanh ngày 18/5: Cổ phiếu của nhóm ngân hàng bị xả mạnh

Sàn HoSE đã bắt đầu công bố số liệu tự doanh từ 17/5/2022.

Sau ngày đầu tiên công bố số liệu tự doanh 17/5, thì các nhà đầu tư đã bắt đầu “quen” với việc xem thông tin về kết quả mua/bán tự doanh mỗi ngày. Phiên hôm nay 18/5/2022 có tổng số hơn 19,46 triệu cổ phiếu được bán ra với tổng giá trị hơn 857 tỷ đồng – cao hơn nhiều so với phiên hôm qua 17/5. Tổng lượng cổ phiếu mua vào chỉ đạt hơn 5,7 tỷ đồng với tổng giá trị chưa đến 20 tỷ đồng.

Số liệu giao dịch tự doanh ngày 18/5: Cổ phiếu của nhóm ngân hàng bị xả mạnh - Ảnh 1

Thống kê cho thấy, ở chiều bán ra, nhóm các cổ phiếu ngành ngân hàng bị xả mạnh, trong đó cổ phiếu bị xả nhiều nhất là STB của Sacombank với tổng số gần 2 triệu đơn vị, tổng giá trị bán ra gần 43 tỷ đồng. Đây cũng là phiên thứ 2 liên tiếp từ khi được công bố, cổ phiếu STB bị xả mạnh.

Nhóm các cổ phiếu ngân hàng bị xả mạnh tiếp theo còn có VPB với hơn 1,72 triệu cổ phiếu, TCB và ACB đều bị “xả” hơn 1,2 triệu cổ phiếu. MBB cà HDB bị xả hơn 1 triệu cổ phiếu.

Số liệu giao dịch tự doanh ngày 18/5: Cổ phiếu của nhóm ngân hàng bị xả mạnh - Ảnh 2

Đối với các cổ phiếu ngoài ngành ngân hàng, chỉ có cổ phiếu HPG bị xả trên 1 triệu đơn vị - thậm chí lớn hơn, đến hơn 1,76 triệu đơn vị với tổng giá trị bán hơn 67 tỷ đồng.

Cũng không quá ngạc nhiên khi STB bị xả mạnh 2 phiên gần đây – nguyên nhân do cổ phiếu STB vừa tăng 2 phiên, thậm chí phiên hôm nay 18/5 đã tăng trần. Cổ phiếu TCB, MBB đều đang bắt đầu tăng sau những phiên giảm điểm. Còn các cổ phiếu ACB, VPB, ACB đều chìm trong sắc đỏ trong phiên tự doanh bán mạnh.

Thủy Trúc

Theo Chất lượng và Cuộc sống