Sở xây dựng Tp.HCM đề nghị Công ty Ba Son giải chấp tài sản trước khi bán nhà hình thành trong tương lai

Mới đây, Sở xây dựng Tp.HCM ra quyết định số 5553/SXD-PTN&TTBĐS về việc bán nhà hình thành trong tương lai đối với 2 căn nhà ở liền kề có sân vườn và 58 căn biệt thự tại dự án KĐT Đông Tăng Long, P.Trường Thạnh, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM.

Theo đó, ngày 26/4/2022 Sở xây dựng Tp.HCM nhận được biên bản hồ sơ của Công ty CP Phát triển đô thị Ba Son về thông báo điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai đối với 2 căn nhà ở liền kề có sân vườn tại 2 nền đất kí hiệu IV.25-1, IV.25-30 và 58 căn nhà biệt thự tại các nền đất thuộc lô I.20,II.21,II.22 của dự án khu biệt thự và nhà vườn Ba Son trong KĐT Đông Tăng Long, P.Trường Thạnh, TP.Thủ Đức, Tp.HCM. Hiện chủ đầu tư này đã thế chấp quyền sử dụng đất của các lô đất trên tại ngân hàng thương mại.

Sở xây dựng yêu cầu chủ đầu tư trước khi bán chủ đầu tư phải giải chấp tài sản để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, trừ trường hợp có sự thỏa thuận giữa các bên: bên mua, bên nhận thế chấp và chủ đầu tư. 

Đồng thời, CĐT thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không vượt quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua nhà chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Được biết, dự án khu biệt thự và nhà vườn Ba Son có diện tích 55.213,2m2 gồm 167 căn nhà thấp tầng (trong đó có 109 nhà liền kề sân vườn và 58 biệt thự).

Đầu tư đất nền liệu còn là ‘miếng bánh ngon’

 

Phương Nga

Theo Chất lượng và Cuộc sống