Sóc Trăng thu hồi dự án khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt 2.500 tỷ của FLC

Dự án khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư từng vấp phải sự phản đối của người dân, đến nay đã được tỉnh Sóc Trăng ra quyết định thu hồi.

Cụ thể, UBND tỉnh Sóc vừa có chỉ đạo các sở, ngành chuyên môn hoàn tất thủ tục trình UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi chủ trương đầu tư dự án khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Trước đó, ngày 18/3/2020, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt và Tập đoàn FLC là đơn vị được lựa chọn đầu tư dự án này. Tuy nhiên, từ khi có kết quả phê duyệt trúng thầu dự án cho đến nay, nhà đầu tư vẫn chưa ký hợp đồng thuê đất, chưa thực hiện các thủ tục về đầu tư.

Dự án này có tổng vốn đầu tư gần 2.500 tỷ đồng, rộng trên 47ha, trong đó 14,64ha đất xây dựng nhà ở. 

Trước thông tin Sóc Trăng giao Tập đoàn FLC đầu tư dự án, nhiều người dân nơi đây đã phản đối gay gắt khi lấy Hồ Nước Ngọt làm dự án khu đô thị mới. Đáng chú ý trong đó, một cựu đại biểu Quốc hội cũng lên tiếng về kế hoạch đầu tư dự án này.

Cụ thể, cựu đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm từng thẳng thắn bày tỏ: "Sóc Trăng còn đất đai, sao nhất thiết phải lấy Hồ Nước Ngọt làm dự án khu đô thị mới. Hãy cân nhắc thật kỹ. Xin hãy lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của người dân!”.

Cựu đại biểu cũng cho rằng cần những dự án mới, hoành tráng, đón những làn sóng đầu tư mới nhưng không bằng mọi giá để có được.

Ông Tâm cho biết Trung tâm văn hóa Hồ Nước Ngọt từ lâu được xem là một phần hơi thở cuộc sống của người dân Sóc Trăng. Nơi đây từng lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp của nhiều thế hệ, không chỉ diễn ra các hoạt động văn hóa, thương mại, nơi này còn được ví như Đà Lạt 2 bởi phong cảnh nên thơ, là chốn để người dân thành phố tìm đến thư giãn, tập thể dục, vui chơi.

“Điều mà người dân Sóc Trăng băn khoăn, muốn được biết, sau này khi đã trở thành khu đô thị mới, những con đường, hàng cây, bờ hồ có còn nguyên vẹn hay không? Sóc Trăng cần công khai quy hoạch chi tiết của dự án này để người dân biết”, ông Tâm nói.

Sau “biến cố” liên quan đến cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết vào đầu tháng 3/2022, hàng loạt địa phương cũng đã công bố hủy chủ trương cho FLC nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu đô thị và thu hồi nhiều dự án đã được phê duyệt nhưng chậm triển khai đầu tư như Hậu Giang, Gia Lai, Quảng Ngãi, Quảng Bình...
 

Lệ Chi

Theo VietnamFinance