Sự bùng nổ bứt phá của thị trường khó xảy ra sớm

Chứng khoán Asean dự báo xu hướng tăng của thị trường chứng khoán có thể tiếp tục, nhưng CSI cho rằng sự bùng nổ bứt phá chưa thể xảy ra ngay.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán đối với phiên giao dịch ngày 14/6.

Chứng khoán Asean

Hôm 13/6, chỉ số VN-Index giằng co quanh mức tham chiếu và lực cầu mua lên không thực sự mạnh mẽ để nối tiếp đà tăng phiên hôm 12/6. Động lực tăng điểm tiếp tục đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc rổ VN30.

Xu hướng tăng có thể duy trì, song động lượng bứt phá là không cao trong giai đoạn hiện tại do thanh khoản chưa gia tăng quá mạnh đi kèm diễn biến phân hóa, nên chỉ số VN-Index sẽ cần thời gian hấp thụ lượng cung ngắn hạn để tạo ra cấu trúc tăng bền vững.

Do đó, Chứng khoán Asean cho rằng thị trường đang ở trạng thái đủ an toàn để tích lũy cổ phiếu và nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Thị trường giao dịch có phần giằng co hơn trong phiên hôm 13/6. Tuy nhiên, việc VN-Index hình thành mẫu nến rút chân và đóng cửa trên ngưỡng 1.300 điểm cho thấy lực cầu vẫn phản ứng tại vùng giá cao và xung lực tăng điểm có thể tiếp tục đưa chỉ số VN-Index tiếp cận vùng 1.330 (+/-10) điểm - vùng cản trung hạn, trước khi gặp áp lực rung lắc mạnh.

Sự bùng nổ bứt phá của thị trường khó xảy ra sớm - Ảnh 1

Nhà đầu tư tiếp tục giữ các vị thế đã mở, có thể kết hợp trải lệnh mua, mở thêm một phần tỷ trọng trading quay vòng trong các nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Ở thời điểm hiện tại, chỉ số VN-Index đã vượt đỉnh trong tháng 3 và đang trên đà tạo mức đỉnh mới của năm 2024 nên nhìn chung tín hiệu lạc quan vẫn đang áp đảo.

Tuy vậy, sự bùng nổ bứt phá chưa thể xảy ra ngay, vì thanh khoản của phiên tăng mạnh trước đó chưa đột biến nên khả năng cao thị trường vẫn cần nhịp tích lũy để tích trữ thêm động lượng.

CSI vẫn duy trì quan điểm nắm giữ, đồng thời có thể từ tốn nâng dần tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận trong danh mục khi thị trường rung lắc.

Kỳ vọng của CSI là chỉ số VN-Index sẽ tiến tới 1.317-1.327 điểm. Nếu việc đó xảy ra, nhà đầu tư ưu tiên căn hạ, thực hiện hóa lợi nhuận một phần danh mục.

Như Hằng

Theo Tài chính doanh nghiệp