Sự thật về vụ việc đấu trộm nước sông Đà?

“Trong quá trình kiểm tra áp lực của đường ống đoạn chạy qua khu vực đường Hồ Tùng Mậu, chúng tôi đã phát hiện một đường ống đấu nối trái phép từ số nhà 17 vào đường ống chính 200 dẫn nước từ sông Đà về Hà Nội. Sau khi phát hiện bất thường chúng tôi đã mời cơ quan công an vào cuộc để điều tra làm rõ có hay không việc đấu trộm nước gây thiệt hại cho Viwaco”- bà Mai Anh đại diện Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch (VIWACO) cho phóng viên Chất lượng và cuộc sống biết.

Xin bà cho biết cơ sở nào Công ty Viwaco mời cơ quan công an quận Cầu Giấy vào cuộc điều tra hiện tượng bất thường nghi đấu trộm nước khu vực qua số nhà 17 Hồ Tùng Mậu?

Trước hết phải khẳng định trong đơn chúng tôi đề nghị công an quận Cầu giấy vào cuộc điều tra là để xác minh làm rõ có hay không sự việc đấu trộm nước gây thiệt hại cho doanh nghiệp chúng tôi. Còn cơ sở để chúng tôi mời cơ quan công an vào cuộc là vì trong quá trình thử áp lực đường ống chính 200, bộ phận kỹ thuật thấy hiện tượng lạ đã đào đất phát hiện có một đường ống đấu nối trái phép từ ống 200 vào số nhà 17 Hồ Tùng Mậu. Số nhà 17 trước đó ông Mạnh Hùng có ký hợp đồng mua nước và được Viwaco lắp đồng hồ, nhưng lại nối đường ống dùng cho số nhà 13. Như vậy là sai quy định khi ký kết hợp đồng 2 bên.

Sự thật về vụ việc đấu trộm nước sông Đà? - Ảnh 1

Gia đình ông Mạnh Hùng phản ánh công ty Viwaco đơn phương cắt nước mà không có thông báo ảnh hưởng đến cuộc sông gia đình, bà nói gì về việc này?

Ông Hùng ký hợp đồng với Viwaco lắp đồng hồ mua nước là số nhà 17 Hồ Tùng Mậu, nhưng khi chúng tôi kiểm tra thì đồng hồ và đường ống lại dùng cho số nhà 13 Hồ Tùng Mậu. Mà số nhà 13 chưa ký hợp đồng mua nước, chính vì vậy theo nguyên tắc Viwaco phải tạm cắt nước để làm rõ sự việc. Trong quá trình đợi kết luận điều tra của cơ quan CA quận Cầu Giấy, chúng tôi có đưa ra phương án trước mắt lắp một đồng hồ tạm cho gia đình ông Hùng dùng dịp tết, nhưng Viwaco không nhận được sự hợp tác.

Đây có phải là vụ đấu nối trộm nước sông Đà lớn nhất từ trước đến này không, thưa bà?

Để xác mình cụ thể ai, gia đình nào đấu nối đường ống nước trái phép, cũng như thiệt hại bao nhiêu tiền, lớn nhất từ trước đến nay ra sao chúng tôi nghĩ phải đợi kết luận của cơ quan công an quận Cầu giấy mới có câu trả lời.

Hợp đồng sử dụng nước ông Hùng ký với Viwaco là lắp đồng hồ cho số nhà 17, nhưng lại đấu nối ông sang số 13, trong khi đó đường ống nối trái phép từ ống 200 vào thẳng nhà số 17. Ảnh: Đức Nguyễn.
Hợp đồng sử dụng nước ông Hùng ký với Viwaco là lắp đồng hồ cho số nhà 17, nhưng lại đấu nối ông sang số 13, trong khi đó đường ống nối trái phép từ ống 200 vào thẳng nhà số 17. Ảnh: Đức Nguyễn.

Vừa rồi ông Hùng có đơn tố cáo Viwaco đã vu khống cho gia đình ông đấu trộm nước khi chưa có kết luận của cơ quan công an quận Cầu Giấy, quan điểm của bà thế nào?

Chúng tôi khẳng định một lần nữa là Viwaco không khẳng định là ông Hùng sống tại số nhà 17 Hồ Tùng Mậu đấu trộm nước, mà trong đơn chúng tôi chỉ đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ. “Nếu chúng tôi mà trực tiếp phát hiện khách hàng đấu trộm nước, thì đã không phải mời cơ quan công an vào cuộc điều tra”- Đại diện Viwaco nhấn mạnh.

Cảm ơn bà!

Đức Nguyễn

Theo Chất lượng và cuộc sống