Tân Chủ tịch GPBank Phạm Huy Thông là ai?

Tân Chủ tịch GPBank Phạm Huy Thông sinh năm 1979, từng giữ chức vụ Phó tổng giám đốc ngân hàng VietinBank.

Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà trao hoa và Quyết định cho ông Phạm Huy Thông, tân Chủ tịch HĐTV GPBank
Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà trao hoa và Quyết định cho ông Phạm Huy Thông, tân Chủ tịch HĐTV GPBank

Ngân hàng thương mại TNHH MTV Dầu khí Toàn Cầu (GPBank) mới đây đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Huy Thông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) ngân hàng.

Tân Chủ tịch GPBank Phạm Huy Thông sinh năm 1979, là thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Trước khi trở thành lãnh đạo GPBank, ông Phạm Huy Thông công tác tại Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank), đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại ngân hàng này như Giám đốc chi nhánh thành phố Hà Nội, Phó tổng giám đốc ngân hàng. Từ tháng 9/2013-5/2014, ông là người được ủy quyền công bố thông tin của VietinBank.

Tháng 7/2015, khi GPBank được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá “0 đồng”, ông Phạm Huy Thông được điều động và bổ nhiệm giữ chức Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc GPBank, cho đến khi có quyết định mới.

GPBank cũng đồng thời công bố các quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc bổ nhiệm ông Hồ Hữu Minh giữ chức vụ Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc GPBank; ông Nguyễn Quang Trung giữ chức vụ Thành viên HĐTV GPBank; bà Nguyễn Thị Hương giữ chức vụ Phó tổng giám đốc GPBank.

Thời hạn giữ chức vụ của các nhân sự được bổ nhiệm nêu trên là 5 năm kể từ ngày 7/9/2022.

Được biết, tân Tổng giám đốc GPBank Hồ Hữu Minh cũng là một nhân sự cũ của VietinBank. Ông Hồ Hữu Minh từng làm Giám đốc chi nhánh Bắc Kạn, Phó phòng Phê duyệt tín dụng trụ sở chính của ngân hàng này.

Đáng chú ý, trong số những ngân hàng “0 đồng”, OceanBank và CBBank hiện đã có phương án xử lý chuyển giao bắt buộc, còn GPBank chưa có phương án xử lý cụ thể. Tuy nhiên tại lễ công bố các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao của GPBank có sự tham dự của đại diện lãnh đạo VietinBank và VPBank. Không loại trừ khả năng VietinBank và VPBank có liên quan đến việc tham gia tái cơ cấu ngân hàng yếu kém này.

Hoài Anh

Theo VietnamFinance