Tân Hoàng Minh không cung cấp tiến độ chuyển nhượng dự án với lý do "bảo mật"

(CL&CS) – Trước yêu cầu cung cấp thông tin tiến độ chuyển nhượng dự án của Nhà đầu tư, Tân Hoàng Minh đã từ chối không cung cấp với lý do bảo mật thông tin nên không cung cấp cụ thể.

Nguồn tin từ Người lao động cho hay, ông Vũ Đình Luyện, Phó giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh, vừa có buổi làm việc với các nhà đầu tư liên quan đến việc hoàn tiền cho các nhà đầu tư đã mua trái phiếu của doanh nghiệp này.

Một số nhà đầu tư tại buổi làm việc đã cho rằng Tân Hoàng Minh chưa tích cực trong việc chuyển nhượng dự án để hoàn tiền cho nhà đầu tư. Trong khi đó, ông Vũ Đình Luyện nói rằng "đây là quan điểm một chiều của nhà đầu tư", về phía doanh nghiệp vẫn luôn tích cực chuyển nhượng các dự án, tuy nhiên cần có thời gian.

Các nhà đầu tư trái phiếu làm việc với Tân Hoàng Minh
Các nhà đầu tư trái phiếu làm việc với Tân Hoàng Minh

Còn về vấn đề, các nhà đầu tư yêu cầu phía Tân Hoàng Minh cập nhật tiến độ chuyển nhượng dự án, thu xếp nguồn tài chính để hoàn trả tiền cho họ, trong đó có dự án Nguyễn Thị Minh Khai (ở TP HCM). Ông Luyện cho biết, đã có một số đối tác và đang trong quá trình làm việc, thương thảo. Dự án Nguyễn Thị Minh Khai có liên quan đến tài sản đảm bảo gói trái phiếu đã bị huỷ, nên cần phải được cân nhắc kỹ khi thực hiện chuyển nhượng, đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Ông cũng cho biết thêm, những thông tin liên quan đến công tác điều tra đều phải được bảo mật. Ngoài ra, một trong những bước đầu tiên của quá trình chuyển nhượng dự án là việc ký thỏa thuận bảo mật. Do đó, vì tính bảo mật trong việc chuyển nhượng dự án với đối tác, nên Tân Hoàng Minh không thể cung cấp thông tin cụ thể về quá trình chuyển nhượng cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cũng đặt câu hỏi về việc chuyển nhượng dự án Nguyễn Thị Minh Khai đã được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) chấp thuận hay chưa? Trả lời vấn đề này, ông Vũ Đình Luyện cho biết về chủ trương, C03 đã chấp thuận để Tân Hoàng Minh chuyển nhượng dự án. Tuy nhiên, chi tiết liên quan đến chuyển nhượng vẫn cần sự chấp thuận của cơ quan này.

Còn về việc thay đổi người lãnh đạo, phía Nhà đầu tư đề nghị được làm việc trực tiếp với ông Đỗ Hoàng Minh (con trai ông Đỗ Anh Dũng, cựu Chủ tịch Tân Hoàng Minh), người đang trực tiếp điều hành tập đoàn sau khi một số lãnh đạo của doanh nghiệp bị khởi tố, bắt giam. Tuy nhiên, phía Tân Hoàng Minh cho biết, mỗi lãnh đạo đều thực hiện công việc khác nhau để giải quyết các vấn đề liên quan ở tập đoàn thời điểm hiện tại. Về lịch làm việc trực tiếp với ông Đỗ Hoàng Minh, ông Luyện khẳng định sẽ thông báo cho nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Thời gian qua, đại diện Tân Hoàng Minh đã có nhiều cuộc làm việc với các nhà đầu tư để đưa ra hướng giải quyết trong vụ 9 lô trái phiếu bi hủy bỏ theo quyết định của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

 

Trước đó, vào ngày 3-4-2022, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã công bố quyết định hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trong thời gian từ tháng 7-2021 đến 3-2022 của Công ty Ngôi Sao Việt, Công ty Cung điện Mùa đông, Công ty Soleil (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh). Lý do được đưa ra là do vi phạm công bố thông tin.

Chiều tối ngày 5.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - C03) Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan; đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đỗ Anh Dũng, 61 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh), để điều tra tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điều 174, bộ luật Hình sự.

Hiện nay, ông Đỗ Hoàng Minh con trai ông Đỗ Anh Dũng tiếp nhận điều hành công ty.

 

Hà Thu (t/h)

Theo Chất lượng và Cuộc sống