Thêm 1.000 căn nhà giá từ 700 triệu, Bình Dương xây nhà thu nhập thấp dẫn đầu cả nước

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) vừa tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng khu nhà ở xã hội an sinh tại phường Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trà Vinh có gần 1.000 căn nhà xã hội cho người thu nhập thấp

 

Dự án khu nhà ở xã hội an sinh của HUD nằm trong Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ thuộc phường Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một được xây dựng trên khu đất có diện tích 2,7 ha với 06 khối nhà cao 12 tầng, 978 căn hộ với giá bán thấp nhất 700 triệu/căn 38m2.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Nghị - Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, đây là dự án nhà ở xã hội thứ 18 được khởi công xây dựng trên toàn quốc và là dự án nhà ở xã hội thứ 5 được khởi công tại Bình Dương.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, với 5 dự án này, Bình Dương là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp khu vực đô thị, nhà ở cho công nhân.

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là đầu tư phát triển các khu đô thị mới và nhà ở, kinh doanh bất động sản.

Tính đến nay, HUD đã và đang triển khai 25 khu đô thị mới tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. HUD đang hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con với khối cơ quan tổng công ty, 11 ban quản lý dự án, 2 chi nhánh và 15 đơn vị thành viên hạch toán độc lập.

Được biết, trong giai đoạn 2021-2030, HUD đặt mục tiêu phấn đấu triển khai đầu tư, xây dựng 1,86 triệu m2 sàn nhà ở xã hội tương đương với gần 20.000 căn hộ.

Trước đó, ngày 21/4, HUD cũng đã khởi công khu nhà ở xã hội tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Dự án này có tổng diện tích 4,9 ha, gồm 4 khối nhà cao 9 tầng với 564 căn hộ và một số căn nhà ở thấp tầng.

Bảo Duy

Theo VietnamFinance