Thị trường bất động sản Hạ Long nhận được sự quan tâm của nhiều ông lớn bất động sản

Kể từ đầu năm 2020 đại dịch Covid 19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, thị trường bất động sản Quảng Ninh nói chung và bất động sản Hạ Long nói riêng gặp khó. Thời điểm hiện tại địa ốc Hạ Long đang có dấu hiệu trở lại mạnh mẽ khi mà dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát.

Thị trường bất động sản Hạ long nhận được sự quan tâm của nhiều ông lớn bất động sản
 

Quảng Ninh luôn nổi lên như một tâm điểm bất động sản hấp dẫn bậc nhất cả nước, trong đó Hạ Long là cái tên liên tục “chiếm sóng” thị trường cùng sự đầu tư mạnh tay của nhiều “ông lớn” bất động sản lớn như: GeleximcoBIMVingroupSungroupFLC…  

BĐS Hạ Long nhận được sự quan tâm của nhiều ông lớn BĐS như: Geleximco, BIM, Vingroup, Sungroup, FLC…  
BĐS Hạ Long nhận được sự quan tâm của nhiều ông lớn BĐS như: Geleximco, BIM, Vingroup, Sungroup, FLC…  

Thị trường giàu tiềm năng

Những năm gần đây, Quảng Ninh đã từng bước đầu tư đồng bộ, nâng cấp, hoàn thiện hàng loạt các công trình quan trọng: hệ thống đường cao tốc nối Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long…, hình thành các khu đô thị hiện đại, khu công nghiệp, khu kinh tế và các dự án hạ tầng xã hội với quy mô hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.

Cùng với những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của chính quyền địa phương khiến cho thị trường bất động sản nơi đây không ngừng sôi động.

Đó là những lý do khiến nhiều tên tuổi lớn như Geleximco, Vingroup, Sungroup, FLC, BIM,… cùng các dự án quy mô đã có mặt tại vùng đất này, đã và đang góp phần đáng kể thay đổi diện mạo đô thị, du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh, khiến cho thị trường bất động sản trở thành một kênh đầu tư ngày càng hấp dẫn tại đây.

Theo giới chuyên gia, tốc độ đô thị hóa nhanh cùng với sự tăng trưởng của du lịch Hạ Long không chỉ thúc đẩy sự phát triển sôi động của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng mà các phân khúc khác cũng sẽ hưởng lợi lớn

Đơn cử như các căn hộ chung cư tại Khu đô thị Cái Dăm Geleximco. Được biết dự án vào thời điểm vừa mở bán đã chứng kiến một lượng giao dịch lớn, tất cả các căn hộ đều nhanh chóng tìm được chủ nhân sau đó.

Khu đô thị Cái Dăm Geleximco, Bãi Cháy, Hạ Long  
Khu đô thị Cái Dăm Geleximco, Bãi Cháy, Hạ Long  

Địa ốc Hạ Long sẽ trỗi dậy sau đại dịch?

Thực tế, thị trường BĐS Hạ Long chịu không ít ảnh hưởng xấu từ COVID 19. Tuy nhiên nhìn ở một góc độ khác thì đây là cơ hội tốt để BĐS Hạ Long sàng lọc lại thị trường, loại bỏ các doanh nghiệp kém năng lực, không đủ kinh nghiệm đồng thời tạo cơ hội cho những nhà đầu tư thông thái.

Nếu có chiến lược dài hạn, tư duy nhanh nhạy, khách hàng sẽ nắm bắt được cơ hội, lựa chọn được những sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp.

Được ví như "thủ phủ" du lịch tại Việt Nam, thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long luôn có một “tiếng nói” nhất định. Dù các dịch vụ du lịch chịu ảnh bởi đại dịch, công suất vận hành khách sạn tại Hạ Long vẫn được ghi nhận khá ổn định.

Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, lượng khách tới địa phương này trong tháng 5 tăng vọt, đạt trên 346.000 lượt, trong đó khách tham quan vịnh Hạ Long khoảng 111.000 lượt.

Tính riêng ngày 31/5, tổng lượng khách đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 68.000 lượt. Bước sang đầu tháng 7, có ngày toàn tỉnh đón hơn 100.000 lượt khách.

Những số liệu trên cho thấy rõ rằng “sức đề kháng” của Hạ Long với dịch COVID là rất đáng nể.

Không chỉ dừng lại ở phân khúc nghỉ dưỡng, phân khúc đất nền tại đây cũng là một “điểm sáng” nhờ chi phí đầu tư vừa phải, tính thanh khoản cao, khả năng sinh lời hiệu quả. Câu chuyện Dự án đất nền trung tâm Bãi Cháy đang thu hút nhiều nhà đầu tư là một ví dụ sinh động.

Dự án đất nền trung tâm Bãi Cháy được nhiều nhà đầu tư quan tâm  
Dự án đất nền trung tâm Bãi Cháy được nhiều nhà đầu tư quan tâm  

Xuất hiện và kéo dài đến nay khỏng hơn 8 tháng, dịch Covid 19 đã trở thành phép thử đối với thị trường bất động sản, đặc biệt là tại “cái nôi” của bất động sản nghỉ dưỡng như Hạ Long.

Thế nhưng, thị trường BĐS thời dịch Covid-19 lại vừa là thách thức, vừa là niềm năng. Nếu lựa chọn được thời điểm thích hợp, lựa chọn được sản phẩm tốt, nhà đầu tư vẫn sẽ nhìn thấy cơ hội lớn sau đại dịch.

Theo Linh TR/ Sở hữu trí tuệ

Link nguồn: https://sohuutritue.net.vn/thi-truong-bat-dong-san-ha-long-nhan-duoc-su-quan-tam-cua-nhieu-ong-lon-bat-dong-san-d83057.html