Thừa Thiên Huế: Tìm chủ đầu tư cho dự án nhà ở xã hội 1.430 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố danh mục dự án nhà ở xã hội tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố danh mục dự án nhà ở xã hội tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án có tổng vốn đầu tư 1.430 tỷ đồng, tổng diện tích 26,17 ha.

Dự án sẽ được triển khai thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và 1.088 căn nhà ở xã hội liền kề thấp tầng tại vị trí lô đất OXH 1 đến OXH 30, với thời gian 5 năm. Giai đoạn 2 sẽ đầu tư hoàn thiện 592 căn nhà ở xã hội liền kề thấp tầng tại vị trí lô đất OXH 31 đến OXH 45, trong thời gian 4 năm.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau khi hoàn thành sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 1.680 lô nhà ở xã hội liền kề thấp tầng, với tổng quy mô dân số khoảng 7.000 người. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.430 tỷ đồng, trong đó chi phí thực hiện dự án hơn 1.416 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 14 tỷ đồng. Nhà đầu tư phải đảm bảo tối thiểu 15% tổng vốn đầu tư dự án.

 Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng mới nhà ở xã hội để bán, cho thuê, cho thuê mua các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và các đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội và đáp ứng các điều kiện về nhà ở, cư trú, thu nhập và người lao động. Đồng thời từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội cho đô thị Phong Điền trong tương lai.

Về dự án này, theo ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu nhà đầu tư chịu trách nhiệm về chất lượng công trình và phải bảo hành đối với công trình chuyển giao theo quy định của pháp luật.

Đối với công trình đã qua sử dụng, trước khi chuyển giao phải tiến hành đánh giá chất lượng, giá trị và hoàn thành các công tác bảo trì cần thiết. Còn các công trình hạ tầng kỹ thuật chưa chuyển giao thì chủ đầu tư có trách nhiệm quản lý và đảm bảo chất lượng vận hành.

Để hỗ trợ cho nhà đầu tư, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ đầu tư tuyến đường quy hoạch 36m giáp ranh giới phía Bắc của dự án, tuyến đường quy hoạch 27m giáp ranh giới phía Nam của dự án, tuyến đường 26m giáp ranh giới phía Đông của dự án đảm bảo quy mô phục vụ cho dự án theo tiến độ.

Trong chương trình phát triển nhà ở của tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 và các năm 2022, 2023, tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến sẽ dành 372,37 ha đất phát triển các dự án nhà ở xã hội đến năm 2025; và đến năm 2030 là 400,4 ha. Theo đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030”, Thừa Thiên Huế đã đề xuất đóng góp 10.280 căn.

Nguyễn Triệu

Theo Tài chính doanh nghiệp