Thực hư việc giá đất mặt tiền đường Chùa Bộc ‘kích nổ’ 600 triệu đồng/m2, đắt như phố cổ?

Sau thông tin phố Chùa Bộ được đền bù giải toả để mở rộng, nhiều chủ nhà đã nhanh tay rao bán với mức giá cao ngất ngưởng. Mới đây, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ...

Mới đây, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã phê duyệt giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc – Thái Hà theo quy hoạch bên phải tuyến (số nhà chẵn) tại góc phần tư (1/4) nút giao từ Học viện Ngân hàng đến cổng trường Đại học Công đoàn, quận Đống Đa.

Tổng chiều dài trên 521m bắt đầu từ cổng Học viện Ngân hàng qua góc ngã tư, tiếp đến tuyến phố Tây Sơn (hướng đi Nam Đồng), kết thúc tại cổng trường Đại học Công đoàn. Theo đó giá đất bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cụ thể tại bên phải tuyến ở vị trí 4 phố Chùa Bộc là 47.148.780 đồng/m².

Thực hư việc giá đất mặt tiền đường Chùa Bộc ‘kích nổ’ 600 triệu đồng/m2, đắt như phố cổ? - Ảnh 1

Giá nhà đất phố Chùa Bộc đang ở mức nào?

Phố Chùa Bộc là một trong những con phố được giới trẻ biết tới bởi tập trung nhiều cửa hàng thời trang. Đây cũng là khu vực gần nhiều trường đại học và có mật độ dân cư cao. Chính vì thế, các cửa hàng mặt phố khu vực này luôn có giá bán cao và cho thuê tốt.

Theo khảo sát trên các trang rao vặt về bất động sản, lượng tin rao vặt bán nhà phố Chùa Bộc tăng mạnh, với mức giá chào bán trung bình khoảng 150-300 triệu đồng/m2. Đơn cử, căn nhà 48m2 mặt phố Chùa Bộc rao bán 14,6 tỷ đồng. Theo giới thiệu, căn nhà này gần nhiều khu vực đông dân cư như trường học, bệnh viện, nhiều tiện ích, tầng 1 có thể kinh doanh thời trang.

Một ngôi nhà khác được chào bán 304 triệu đồng/m2. Căn nhà có diện tích 48m2 với 5 tầng, đang cho thuê tầng 1 để kinh doanh, tầng 2-3-4 có 6 phòng ngủ và tầng 5 để phơi đồ.

Hay như Một căn diện tích 110m² 5 tầng thông sàn, cũng đang cho thuê kinh doanh. Có phần vỉa hè rộng nên sau khi mua về có chuyển đổi vừa cho thuê vừa ở đang được rao bán với giá 45 tỷ đồng. Tính ra 1m² có giá 409,1 triệu đồng.

Thực hư việc giá đất mặt tiền đường Chùa Bộc ‘kích nổ’ 600 triệu đồng/m2, đắt như phố cổ? - Ảnh 2

Một căn mặt phố Chùa Bộc khác có diện tích 143m², mặt tiền 6m chính chủ, vuông vắn, được người rao bán với giá 79 tỷ. Tính ra 1m² có giá 489,5 triệu đồng.

Thực hư việc giá đất mặt tiền đường Chùa Bộc ‘kích nổ’ 600 triệu đồng/m2, đắt như phố cổ? - Ảnh 3

Đáng chú ý, một căn nhà diện tích 48,2m2 được rao bán với giá lên tới 29 tỷ đồng, tương đương mức giá 602 triệu đồng/m2. Căn nhà này được mô tả có mặt tiền siêu to, lên tới 3,78m, nội thất bên trong được thiết kế đẹp, hài hòa và tầng 1 đang được cho thuê làm cửa hàng thời trang.

Thực hư việc giá đất mặt tiền đường Chùa Bộc ‘kích nổ’ 600 triệu đồng/m2, đắt như phố cổ? - Ảnh 4

An Nhiên

Theo Kinh doanh và Phát triển