Tỉnh nhỏ sắp lên thành phố Trung ương bất ngờ lọt vào ‘mắt xanh’ của HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo dự tính xây dựng nhà triển lãm và sân bóng mini tại tỉnh thành này.

Ngày 11/3, lãnh đạo tỉnh Hải Dương tiếp và nghe ông Park Hang-seo, cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trao đổi về các bước triển khai dự án nhà triển lãm Park Hang-seo và sân bóng đá mini tại TP. Hải Dương.

Cựu HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia cho biết, dự án này tại khu đô thị phía Tây TP. Hải Dương, rộng 2,4ha, sẽ được vận hành vì mục đích cộng đồng, đồng thời nhà triển lãm và công viên sẽ để nhân dân sử dụng miễn phí.

Cựu huấn luyện viên đội tuyển Quốc gia Việt Nam Park Hang-seo tại buổi gặp gỡ với tỉnh Hải Dương
Cựu huấn luyện viên đội tuyển Quốc gia Việt Nam Park Hang-seo tại buổi gặp gỡ với tỉnh Hải Dương

Theo ông Park, nhà triển lãm sẽ trưng bày các kỷ vật từ nhiều trận bóng đá của đội tuyển Việt Nam. Các sân bóng đá sẽ có tổng diện tích khoảng 6.000m2, nhà triển lãm và công viên trên 2.000m2.

Dự án sẽ được thiết kế theo hướng thân thiện với môi trường. Toàn bộ mặt cỏ nhân tạo sẽ được chuyển từ Hàn Quốc về trong cuối tháng 3/2024. Tòa nhà nằm trong dự án sẽ có 2 tầng, tầng 1 làm nhà triển lãm, tầng 2 là phòng làm việc, phòng nghỉ của ông Park Hang-seo.

Ông Park Hang-seo cảm ơn sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh, TP Hải Dương và các sở, ngành liên quan từ khi đề xuất và xây dựng dự án, đồng thời mong muốn tỉnh Hải Dương quan tâm hỗ trợ để dự án được miễn giảm tiền thuê đất, ưu đãi về giá điện... Ông Park cam kết sẽ nỗ lực tối đa để hoàn thành dự án, mong muốn đây sẽ trở thành điểm đến thường xuyên và ưa thích của người dân Hải Dương.

Đánh giá cao dự án của ông Park Hang-seo tại địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng cam kết, tỉnh sẽ tạo các điều kiện tốt nhất trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam và điều kiện thực tế của Hải Dương để dự án triển khai bảo đảm tiến độ, chất lượng.

Ông Thắng đề nghị TP. Hải Dương phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành hỗ trợ nhà đầu tư, sớm triển khai để dự án sớm đi vào hoạt động, giúp người dân thụ hưởng dịch vụ. Đồng thời gợi ý ông Park Hang-seo tính toán điều chỉnh các hạng mục phù hợp với nhu cầu sử dụng, như tăng diện tích các công trình phụ trợ.

Được biết, nhà triển lãm Park Hang-seo và sân bóng đá mini là dự án tiếp theo để phát triển bóng đá của ông Park Hang-seo kể từ khi ông kết thúc hành trình 5 năm dẫn dắt đội tuyển bóng đá nam quốc gia.

Trước đó, cuối tháng 8/2023, ông Park đã ra mắt học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo, đặt trụ sở tại Hà Nội, áp dụng mô hình đào tạo "kim tự tháp" với mục tiêu tìm ra những tài năng trẻ sáng giá cho bóng đá Việt Nam.

Hiện, ông Park Hang-seo cũng đang là cố vấn cấp cao của Câu lạc bộ Bắc Ninh, một câu lạc bộ mới thành lập dựa trên đề án phát triển bóng đá nam tỉnh Bắc Ninh.

Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1639/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Quy hoạch tỉnh Hải Dương xác định, đến năm 2030, Hải Dương phấn đấu là tỉnh công nghiệp hiện đại, là trung tâm công nghiệp động lực của vùng Đồng bằng sông Hồng, có quy mô nền kinh tế lớn trong cả nước. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; hệ thống đô thị phát triển theo hướng xanh, thông minh, hiện đại, giàu bản sắc; đạt một số tiêu chí cơ bản của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tầm nhìn đến năm 2050, Hải Dương phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa xứ Đông và là động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Hồng.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống