Tỉnh ‘sát vách’ TP. HCM ráo riết tìm chủ cho khu đô thị 9.000 tỷ đồng

Tỉnh này là một trong những địa phương có chung đường ranh giới với TP. HCM, sở hữu tốc độ phát triển mạnh về bất động sản, đang thu hút nhiều “đại bàng” về “làm tổ”.

Theo thông tin từ báo VnExpress, tỉnh Long An đang tìm chủ đầu tư cho dự án khu đô thị Bình An Đức Hòa - nơi được phép xây chung cư thương mại - với tổng đầu tư hơn 9.291 tỷ đồng.

Dự án thuộc địa phận xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Theo quy hoạch, khu đô thị Bình An Đức Hòa có quy mô hơn 13,1ha, dân số hơn 10.000 người. Tại đây, nhà đầu tư sẽ được xây dựng chung cư thương mại.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Chủ dự án phải hoàn thành trong 2 năm kể từ ngày được chấp thuận đầu tư.

Chi phí sơ bộ để thực hiện dự án khoảng 8.814 tỷ đồng. Ngoài ra, số tiền để bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 477 tỷ. Như vậy, tổng vốn đầu tư dự kiến cho dự án khu đô thị Bình An Đức Hòa khoảng 9.291 tỷ đồng. Các đơn vị quan tâm đến dự án này có thể nộp hồ sơ đăng ký tham gia đến hết ngày 31/5.

Tỉnh ‘sát vách’ TP. HCM ráo riết tìm chủ cho khu đô thị 9.000 tỷ đồng - Ảnh 1

Long An là tỉnh có cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là có chung đường ranh giới với TP. HCM bằng hệ thống các Quốc lộ 1, 50, 62, N1, N2 (đường Hồ Chí Minh). Long An là một trong những địa phương có tốc độ phát triển mạnh về đô thị và bất động sản, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong vài năm gần đây. Năm 2023, Long An thu hút hơn 1.200 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 11 tỷ USD, đưa tỉnh này lọt top đầu cả nước về thu hút FDI.

Riêng huyện Đức Hòa cũng có loạt dự án khu đô thị quy mô lớn, vốn đầu tư hàng tỷ USD. Từ năm ngoái đến nay, Long An đã tìm chủ đầu tư cho khu đô thị khu đô thị mới Đức Hòa - Hậu Nghĩa (vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD) và khu đô thị mới Tân Mỹ (hơn 3 tỷ USD) tại huyện Đức Hòa.

Trong đó, khu đô thị mới Đức Hòa - Hậu Nghĩa, quy mô gần 200 ha, nằm tại thị trấn Hậu Nghĩa, xã Đức Lập Thượng và Tân Mỹ, huyện Đức Hòa đã chọn được nhà đầu tư là được CTCP Phát triển Thành phố Xanh - công ty con của Vinhomes.

Phương Hà

Theo Chất lượng và cuộc sống