Tính toán mở đường nối cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường Hồ Chí Minh

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri Hà Nội về việc lập dự án và thi công tuyến đường từ nút giao Đỗ Xá đường cao tốc Pháp Vân - cầu Giẽ đi huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức và giao với đường Hồ Chí Minh tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, cử tri Hà Nội đề nghị Bộ GTVT sớm có kế hoạch lập dự án và thi công tuyến đường từ nút giao Đỗ Xá đường cao tốc Pháp Vân - cầu Giẽ đi huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức và giao với đường Hồ Chí Minh tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Trả lời vấn đề này, Bộ GTVT cho biết trong những năm qua, công tác đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn TP. Hà Nội đã được Bộ và UBND TP. Hà Nội quan tâm, ưu tiên tập trung đầu tư nên đã đạt được những kết quả nhất định.

Trong đó, nhiều công trình kết nối nội vùng, liên vùng được đầu tư như các tuyến đường vành đai; các trục hướng tâm; các tuyến vận tải công cộng có sức chứa lớn như tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, tuyến xe buýt nhanh BRT Kim Mã - Yên Nghĩa, cùng nhiều công trình hạ tầng giao thông khác trên địa bàn đã góp phần giảm tải áp lực giao thông cho Thủ đô, từng bước hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn, tăng cường kết nối giao thông giữa các quận, huyện trong vùng Thủ đô và giữa Thủ đô với các tỉnh, thành phố khác trong khu vực.

Bộ GTVT thống nhất với kiến nghị của cử tri về việc cần thiết sớm nghiên cứu đầu tư tuyến đường tỉnh từ nút giao Đỗ Xá đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đi huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức và giao với đường Hồ Chí Minh tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình (tuyến đường ĐT.407 trục Đỗ Xá - Quan Sơn) để đáp ứng nhu cầu vận tải, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội khu vực.

Tuy vậy, Bộ GTVT cho biết đây là tuyến đường tỉnh thuộc trách nhiệm đầu tư của địa phương, do đó Bộ đề nghị UBND TP. Hà Nội chủ động bố trí nguồn lực để tổ chức thực hiện theo thẩm quyền.

"Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND TP. Hà Nội trong quá trình nghiên cứu, triển khai thực hiện dự án", văn bản trả lời của Bộ GTVT nhấn mạnh.

Chí Bình

Theo VietnamFinance