TP.HCM: Xây dựng nhà ở xã hội thế hệ mới Dragon E-Home tại TP Thủ Đức

Nhà ở xã hội thế hệ mới Dragon E-Home có đầy đủ các tiện ích như công viên, hồ bơi, phòng tập gym, sân chơi cho trẻ em và nhiều cây xanh.

Ngày 31/8, Sở Xây dựng TP.HCM, UBND TP Thủ Đức và Công ty Dragon Village đã tổ chức động thổ xây dựng dự án nhà ở xã hội (NƠXH) thế hệ mới Dragon E-Home thuộc khu đô thị Dragon Village nằm trên địa bàn phường Phú Hữu, TP Thủ Đức. Dự án có quy mô 5 tháp tầng với tổng diện tích sàn 19.000 m2, cung cấp 764 căn nhà với nhiều loại diện tích linh hoạt từ 28-85m2.

Một dự án nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM. Ảnh: Tấn Lợi
Một dự án nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM. Ảnh: Tấn Lợi

Theo chủ đầu tư dự án, thế hệ mới Dragon E-Home là một dự án thành phần trong khu đô thị Dragon Village, được quy hoạch và thiết kế bởi Công ty Surbana Jurong-Singapore, có đầy đủ các tiện ích như công viên, hồ bơi, phòng tập gym, sân chơi cho trẻ em và nhiều cây xanh.

Các tòa nhà cũng được thiết kế khéo léo nhằm khuyến khích tinh thần gắn kết xã hội, cộng đồng cư dân thông qua những không gian chung ở tầng trệt và khoảng không thông tầng.

Theo đại diện Công ty Dragon Village, người dân có các mức thu nhập nhất định, cả công nhân viên chức có thu nhập dưới 10 triệu đồng/tháng có thể lựa chọn mua nhiều loại nhà ở khác nhau, từ các căn studio đến căn hộ 2 phòng cơ bản.

Đồng thời, công ty cũng sẽ đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông và các dịch vụ tiện ích hoàn chỉnh cho toàn bộ dự án, đem đến cho cư dân không gian sống mới chất lượng, chi phí vận hành thấp, đồng bộ và dễ dàng kết nối với các dịch vụ tại TP Thủ Đức, TP.HCM và các vùng lân cận.

Trước đó, Sở Xây dựng TP.HCM phối hợp với CTCP Đầu tư Xây dựng Xuân Mai Sài gòn tổ chức lễ động thổ dự án NƠXH MR1 thuộc dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây, Q.7, TP.HCM.

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 6.994,3 m2 nằm trong tổ hợp rộng 14,36 ha thuộc dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây, phường Bình Thuận và Phường Tân Thuận Tây, Q.7, TP.HCM. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp khoảng 712 căn hộ cho khoảng 1.400 người lao động có thu nhập trung bình với đầy đủ tiện ích.

Khánh Chi

Theo Chất lượng và cuộc sống