Trung tâm thương mại đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long chính thức ‘bấm nút’ khởi công

Khi trung tâm thương mại này đi vào hoạt động, sẽ góp phần phát triển ngành thương mại, dịch vụ của tỉnh, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động địa phương.

Công ty TNHH AEON Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công trung tâm thương mại AEON Tân An tại phường 6, TP. Tân An.

Đây là trung tâm thương mại thứ 8 của Tập đoàn AEON tại Việt Nam và là trung tâm thương mại AEON đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng; với diện tích khoảng 21.000m2.

Mục tiêu đầu tư xây dựng một trung tâm thương mại hiện đại bao gồm các tiện ích: khu mua sắm, khu ẩm thực, khu vui chơi, giải trí… Dự kiến AEON Tân An sẽ hoàn thành vào tháng 8/2025.

Trung tâm thương mại đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long chính thức ‘bấm nút’ khởi công - Ảnh 1

Tính đến nay, thương hiệu Aeon Mall đã có mặt tại Việt Nam được hơn 10 năm, trở thành hệ thống trung tâm thương mại yêu thích hàng đầu của người tiêu dùng. Nó không chỉ mang lại giá trị tận hưởng từ đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm vui chơi của khách hàng mà còn đem lại cả giá trị về thương mại, đầu tư và an cư.

Không khó để nhận thấy, Aeon Mall hình thành sẽ là điểm thu hút cư dân và du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí và mua sắm.

Lấy ví dụ từ thực tế, tại TP. HCM, khu vực Aeon Mall Tân Phú Celadon ngay sau khi hình thành đã thu hút và gia tăng cư dân các khu vực xung quanh gồm Q.Tân bình, Bình Tân, Gò Vấp và Tân Phú đạt gần 1,8 triệu người (năm 2014) là khu vực có mật độ dân số cao nhất nhì thành phố, đến nay dân số vào khoảng 2,4 triệu người (năm 2023). Được biết chỉ sau gần 5 năm hoạt động (2014-2019) Aeon Mall Tân Phú Celadon đã mở rộng thêm gấp đôi quy mô để tăng trải nghiệm tiện ích, đáp ứng được số lượng của khách hàng.

Song song với sự gia tăng về dân số, nhu cầu an cư quanh khu vực Aeon Mall cũng phát triển không kém, do đó, giá bất động sản các khu vực này thường có giá cao hơn và nhịp tăng nhanh hơn so với các khu vực khác.

Đơn cử, khi Aeon Bình Tân hoạt động, giá nhà phố mặt tiền trung bình ở khu vực này từ 45 triệu/m2 vọt lên 85 triệu/m2. Tương tự, khu vực Aeon Mall Bình Dương Canary ở Thuận An, trước năm 2014, giá căn hộ nơi đây chỉ 10-15 triệu đồng/m2 đã tăng lên 30-35 triệu đồng/m2 giai đoạn 2019-2020, thậm chí một số dự án mới cán mốc 45 triệu đồng/m2.

Lý giải cho sự tăng giá bất động sản quanh Aeon Mall, nhiều chuyên gia nhận định, bên cạnh những yếu tố thuận lợi sẵn có về hạ tầng khu vực, sự xuất hiện của Aeon Mall sẽ bổ sung, hoàn thiện hệ thống tiện ích dịch vụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân và từ đó thu hút di cư về đây ngày càng đông. Vì vậy, không khó hiểu khi các sản phẩm bất động sản gần trung tâm thương mại lớn lại luôn thu hút khách mua.

Phương Hà

Theo Chất lượng và cuộc sống